Hỏi về tội đánh nhau gây thương tích

Chủ đề   RSS   
 • #510714 24/12/2018

  Doanvanhau

  Male
  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:24/12/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Hỏi về tội đánh nhau gây thương tích

  Xin chào luật sư! Tôi cần nhờ tư vấn về vụ việc như sau, nhờ luật sư trả lời về quy định xử lí. Vào ngày 19-12-2018, tôi cùng cha tôi đi công việc về bằng xe máy thì gặp ông Lành, chặn xe ngang lộ không cho cho tôi và cha tôi qua, sau hồi lúc cãi nhau qua lại cha tôi có đánh ông Lành bị thương ở mũi và dưới mí mắt.Hiện ông Lành đang nằm ở bệnh viện để điều trị.Sau đó tôi và cha tôi bị mời về UBND xã làm việc.Rồi hôm sau, việc kiểm soát nhân dân huyện có lên lập biên bản hiện trường, xong mời tôi và cha tôi xuống UBND huyện làm việc.cha tôi có đưa trước 3triệu đồng để ông lành trị bệnh, rồi người nhà tôi tiếp tục lên thăm ông lành và đưa tiếp 3 triệu nữa, hôm sau Công an huyện gọi điện lên nói cha tôi đưa thêm 4triệu nữa.Cha tôi đã đưa tổng là 10triệu.Vậy xin cho hỏi vấn đề của cha tôi bị xử lí như thế nào? Xin luật sư tư vấn.cảm ơn!!
  Cập nhật bởi Doanvanhau ngày 24/12/2018 12:56:21 PM
   
  1067 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Doanvanhau vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (28/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #524488   31/07/2019

  Chào bạn, mình có đọc qua vụ việc của bạn nhưng có thắc mắc ở chỗ cha bạn có đưa tiền cho để trị thương cho ông Lành kia 02 lần. Còn lần thứ 3 là do Công an huyện gọi lên đưa. Vậy công an Huyện này lấy tư cách gì để gọi bắt cha bạn đưa số tiền là 4 triệu. Mà không phải đợi khi ông lành ra viện và cha bạn sẽ thanh toán phần viện phí đó?.

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #524684   31/07/2019

  Trong tình huống trên bạn phải xác định ba bạn đanh nhau gây thương tích, thì thương tích của nạn nhân là bao nhiêu %. Nếu thương tích trên 11% ba bạn có thể bị truy tố hình sự, còn nếu thương tích dưới 10% tùy theo mức độ mà cơ quan công an đưa ra xử phạt cho ba bạn. 

  Vấn đề ba bạn đã bồi thường bạn nên yêu cầu làm giấy xác nhận để làm bằng chứng và bạn nên hỏi rõ cơ quan công an lấy 4 triệu vì vấn đề gì và yêu cầu cơ quan công an đưa biên lai thu tiền hoặc chứng từ thu tiền để làm căn cứ. 

   
  Báo quản trị |  
 • #536414   31/12/2019

  Bộ luật Hình sự quy định người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp như dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người; Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người thì vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Khi xác định được đầy đủ các dấu hiệu của tội phạm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự. Việc áp dụng hình phạt sẽ do cơ quan tố tụng xem xét, quyết định. Bên cạnh việc có thể phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật thì người nào bị truy tố còn có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bị hại tức là người phụ nữa bị đánh kia do sức khỏe bị xâm phạm.

   
  Báo quản trị |