Hỏi về thuế GTGT

Chủ đề   RSS   
 • #406126 11/11/2015

  nhoxaydungtn

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về thuế GTGT

  Qúy 3/2015 vừa rồi công ty tôi có suất một số hóa đơn thuế GTGT thuế suất 0% cho tổ chức tầm nhìn thế giới  Việt Nam tại huyện tôi.

  Giờ chi cục thuế gởi công văn yêu cầu bổ sung thông tin giải trình, tôi vào thư viện pháp luạt tìm thông tin ưu đải thuế GTGT cho tổ chức tầm nhìn thế giới thì công tìm được.

  Tôi đi hỏi các anh làm trong tổ chức tầm nhìn thế giới thì các anh trả lời rằng các chi cục trưởng ở các tingr khác họ tự hiểu rằng tổ chức tầm nhìn thế giới có vốn đầu tư nước ngoài không hoàn lại thuộc  tổ chức phi chính phủ và được miễn thuế GTGT và các anh nói rằng đó là thỏa thuận giữa nhà nước ta với các tổ chức phi chính phủ.

  Vì vậy xin các anh tư  vấn giùm và nếu đúng thi căn cứ vào đâu đe mình bổ sung thông tin giải trình. Xin trân trọng cảm ơn !

   
  3128 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #406567   14/11/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Bạn có thể xem quy định về đối tượng không chịu thuế GTGT tại Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng và Nghị định 209/2013/NĐ-CP

  19. Hàng nhập khẩu và hàng hóa, dịch vụ bán cho các tổ chức, cá nhân để viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại trong các trường hợp sau:

  e) Hàng hóa, dịch vụ bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế để viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam.

  Thủ tục để các tổ chức quốc tế, người nước ngoài mua hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam để viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam không chịu thuế GTGT: các tổ chức quốc tế, người nước ngoài phải có văn bản gửi cho cơ sở bán hàng, trong đó ghi rõ tên tổ chức quốc tế, người nước ngoài mua hàng hóa, dịch vụ để viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam, số lượng hoặc giá trị loại hàng mua; xác nhận của Bộ Tài chính hoặc Sở Tài chính về khoản viện trợ này.

  Khi bán hàng, cơ sở kinh doanh phải lập hóa đơn theo quy định của pháp luật về hóa đơn, trên hóa đơn ghi rõ là hàng bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế để viện trợ không hoàn lại, viện trợ nhân đạo không tính thuế GTGT và lưu giữ văn bản của tổ chức quốc tế hoặc của cơ quan đại diện của Việt Nam để làm căn cứ kê khai thuế. Trường hợp tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế mua hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam để viện trợ không hoàn lại, viện trợ nhân đạo có thuế GTGT thì thuộc trường hợp hoàn thuế theo hướng dẫn tại khoản 6 Điều 18 Thông tư này.

  Chỉ có trong trường hợp này thì mới thuộc đối tượng không chịu thuế nhé.

  Trường hợp này xuất hóa đơn thì phần thuế suất không ghi gì nhé, vì vốnk hông phải thuộc loại thuế suất 0%.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  nhoxaydungtn (14/11/2015)
 • #406570   14/11/2015

  nhoxaydungtn
  nhoxaydungtn

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Trường hợp của công ty mình xuất hóa đơn theo hợp đồng xây dựng tường rào cổng ngõ, sân chơi, hệ thống nước sinh hoạt cho các trường học do tổ chức tầm nhìn thế giới tài trợ gần như trăm phân trăm vốn .

  Vây minh có thể áp dụng theo thông tư 219/2013/TT-BTC - Điều 4. Đối tượng không chịu thế GTGT.

  12. Duy tu, sửa chữa, xây dựng bằng nguồn vốn đóng góp của nhân dân (bao gồm cả vốn đóng góp, tài trợ của tổ chức, cá nhân), vốn viện trợ nhân đạo đối với các công trình văn hóa, nghệ thuật, công trình phục vụ công cộng, cơ sở hạ tầng và nhà ở cho đối tượng chính sách xã hội.

  Trường hợp có sử dụng nguồn vốn khác ngoài vốn đóng góp của nhân dân, vốn viện trợ nhân đạo mà nguồn vốn khác không vượt quá 50% tổng số nguồn vốn sử dụng cho công trình thì đối tượng không chịu thuế là toàn bộ giá trị công trình.

  Trường hợp có sử dụng nguồn vốn khác ngoài vốn đóng góp của nhân dân, vốn viện trợ nhân đạo mà nguồn vốn khác vượt quá 50% tổng số nguồn vốn sử dụng cho công trình thì toàn bộ giá trị công trình thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.

  Đối tượng chính sách xã hội bao gồm: người có công theo quy định của pháp luật về người có công; đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp từ ngân sách nhà nước; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.12. Duy tu, sửa chữa, xây dựng bằng nguồn vốn đóng góp của nhân dân (bao gồm cả vốn đóng góp, tài trợ của tổ chức, cá nhân), vốn viện trợ nhân đạo đối với các công trình văn hóa, nghệ thuật, công trình phục vụ công cộng, cơ sở hạ tầng và nhà ở cho đối tượng chính sách xã hội.

   

   
  Báo quản trị |