DanLuat 2015

Hỏi về thủ tục ủy quyền, trách nhiệm của các bên

Chủ đề   RSS   
 • #428302 19/06/2016

  thanhxuan02

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về thủ tục ủy quyền, trách nhiệm của các bên

  Thưa Luật sư,

  Hiện nay vợ chồng tôi cùng hợp tác với 1 người bạn mở công ty TNHH, công ty này chỉ 1 mình chồng tôi đứng tên sở hữu. Nhưng công ty chia ra 2 mảng kinh doanh, chồng tôi quản lý 1 bên và anh bạn kia quản lý 1 bên. Chồng tôi có làm thủ tục ủy quyền để người bạn kia chủ động trong các công việc như: Được quyền quyết định và ký kết các hợp đồng kinh tế; được ký kết hợp đồng lao động với cán bộ quản lý, nhân viên; được quyền ký hóa đơn VAT. Nhưng chúng tôi chưa rõ nếu người này ký các hợp đồng hay làm các công việc ảnh hưởng đến công ty thì ai sẽ chịu trách nhiệm. 

  Xin luật sư tư vấn giúp tôi. ( Nếu chúng tôi muốn người này thực hiện các hợp đồng cho công ty nhưng sẽ phải chịu trách nhiệm nếu ký các hợp đồng vi phạm phát luật hoặc ảnh hưởng xấu đến công ty thì cần các thủ tục gì. Xin luật sư tư vấn giúp chúng tôi).

  Xin chân thành cảm ơn luật sư.

   
  1160 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #432331   01/08/2016

  tranlananh333
  tranlananh333

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/07/2016
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Chào chị !

  Trường hợp của chị tôi xin tư vấn như sau:

  Pháp luật quy định tại Khoản 3, Điều 16 Luật Doanh Nghiệp 2014 về trách nhiệm của người đại diện theo ủy quyền đối với người đại diện và của người người đại diện đới với doanh nghiệp cũng như bên thứ 3

  Khoản 3, Điều 16 "Người đại diện theo ủy quyền chịu trách nhiệm trước chủ sở hữu, thành viên, cổ đông ủy quyền do vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này. Chủ sở hữu, thành viên, cổ đông ủy quyền chịu trách nhiệm trước bên thứ ba đối với trách nhiệm phát sinh liên quan đến quyền và nghĩa vụ được thực hiện thông qua người đại diện theo ủy quyền."

  Chồng chị là chủ sở công ty nên đương nhiên là người đại diện hợp pháp của công ty, chồng chị có quyền ủy quyền cho bạn chồng chị thực hiện một số hoạt động trong phạm vi ủy quyền, tuy nhiên khi thiệt hại xẩy ra do hành vi của bạn chồng chị thì chồng chị phải là người đứng ra chịu trách nhiệm với công ty và bên thứ 3. Cho nên trong văn bản ủy quyền của chồng chị và bạn nên  nêu cụ thể về trách nhiệm của bên được ủy quyền ( anh bạn) đối với bên ủy quyền ( chồng chị).

  Chị có thắc mắc gì xin phản hội lại.

  Trâng trọng,

  Lan Anh.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-