Hỏi về thủ tục thừa kế nhà đất

Chủ đề   RSS   
 • #210553 31/08/2012

  hongthuynt

  Female
  Sơ sinh

  Ninh Thuận, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2012
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 1 lần


  Hỏi về thủ tục thừa kế nhà đất

  Chào luật sư Nguyễn văn nguyên

  Ba mẹ tôi có một căn nhà xây dựng vào năm 1937, sau đó đi hoạt động cách mạng bỏ nhà đi tập kết ra Bắc, Năm 1959 nhà  không có ai quản và bị địch chiếm đóng, khi đó bà thím tôi ở lại địa phương đứng ra xin chính quyền thời đó và làm giấy tờ cho lại chị tôi ( Chị cùng cha khác mẹ) với mục đích có người cai quản ngôi nhà và có chính quyền năm 1959 ký.  Sau năm 1975 đất nước giải phóng mẹ tôi và các con về lại quê hương và sinh sống tại ngôi nhà  này ( Ba tôi mất ở Hà nội năm 1962 ).Hai em gái tôi ( Cùng cha cùng mẹ) đều lấy chồng ở các tỉnh khác ,Tôi là con trai cả nên ở lại chăm sóc mẹ. Năm 1992 mẹ tôi mất 1 mình tôi đứng ra lo liệu. Năm 2006 chị tôi ( Cùng cha khác mẹ đang sống tại Nha Trang) lấy giấy tờ nhà năm 1959 ra khiếu nại gởi đến UBND phường tôi đang sinh sống bảo tôi chiếm nhà và đất của chị.phường đã nhiều lần mời tôi và chị tôi đến hòa giải. Năm 2012 do tuổi già sức yếu và đang điều trị nên  chị tôi nghĩ  lại và làm đơn xin rút lại đơn khiếu nại, trong đơn có ghi trao quyền cho vợ chồng tôi làm giấy tờ sở hữu. Tôi và con trai của chị tôi cầm đơn và chứng minh thư, hộ khẩu của chị tôi và giấy tờ nhà năm 1959 ra UBND phường nơi tôi sinh sống là thủ tục làm giấy tờ thì Phường trả lời rằng" Đơn xin rút khiếu nại và giao quyền sở hữu của chị tôi  không có  xác nhận chữ ký của UBND phường nơi chị tôi sinh sống" nên bị từ chối . Tôi và con trai chị tôi có trình bày hiện nay chị tôi hiện nay đang ở với người con ở TPHCM để điều trị bệnh và không có đăng ký tạm trú ở TP HCM vì vậy UBND phường nơi chị tôi tạm trú không  xác nhận chữ ký  được và ông chủ tịch UBND Phường liên lạc bằng điện thoại với chị tôi hỏi chữ ký  có đúng là của chị tôi hay không? thì chị tôi trả lời là đúng .Vậy xin hỏi luật sư là:

  1/ Giấy tờ nhà  mà chính quyền cấp năm 1959 cho chị tôi  và nay chị tôi cho tôi đồng ý cho tôi làm quyền sở hữu nhà có được không ? Hợp với luật đất đai không? thủ tục như thế nào?

  2/ Chị  tôi làm đơn xin rút  khiếu nại  và đồng ý cho tôi được làm quyền sở hữu nhà ( trong đơn có xác nhận của 2 người con trai của chị tôi ký chứng thực đó là chữ ký của chị tôi) nhưng UBND  phường từ chối yêu cầu phải có xác nhận chữ ký của UBND phường nơi chị tôi sinh sống thì mới chấp nhận , như vậy có đúng không? Theo văn bản nào yêu cầu xác nhận chữ ký của UNND Phường.

  Cuối cùng xin luật sư nghiên cứu tư vấn giúp dùm tôi trong thời gian sớm nhất vì hiện chị tôi đang bệnh nặng nên tôi mong muốn giải quyếm sớm, kính chào luật sư 

   
  7115 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #210735   31/08/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Luật sư trả lời:

  Chào bạn!
  1. "Giấy tờ nhà mà chính quyền cấp năm 1959..." của gia đình bạn có thể làm căn cứ để chính quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại điểm e, khoản 1 hoặc khoản 2 Điều 50 Luật đất đai năm 2003.

  2. Thẩm quyền chứng thực chữ ký bằng tiếng Việt của người Việt Nam định cư tại Việt Nam thuộc về UBND cấp xã trên cả nước, không bắt buộc phải là UBND xã nơi người có nhu cầu chứng thực cư trú. Bạn có thể viện dẫn quy định tại Điều 5 và Điều 11 Nghị định số 79/2007/NĐ-CP ngày 18/5/2007 của Chính phủ hướng dẫn luật Công chứng để cán bộ UBND nơi bạn làm việc được rõ, cụ thể Nghị định số 79/2007/NĐ-CP quy định như sau:

  "Điều 5. Thẩm quyền và trách nhiệm chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký

  1. Phòng Tư pháp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi là Phòng Tư pháp cấp huyện) có thẩm quyền và trách nhiệm:

  a) Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản bằng tiếng nước ngoài;

  b) Chứng thực chữ ký của người dịch trong các giấy tờ, văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài; chứng thực chữ ký trong các giầy tờ, văn bản bằng tiếng nước ngoài;

  Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Tư pháp cấp huyện thực hiện chứng thực các việc theo quy định tại khoản 1 Điều này và đóng dấu của Phòng Tư pháp.

  2. Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp xã) có thẩm quyền và trách nhiệm:

  a) Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt;

  b) Chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt.

  Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện chứng thực các việc theo quy định tại khoản 2 Điều này và đóng dấu của Ủy ban nhân dân cấp xã.

  3. Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi là Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài) có thẩm quyền và trách nhiệm:

  a) Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài;

  b) Chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài; chữ ký người dịch trong các bản dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài.

  Viên chức lãnh sự, viên chức ngoại giao của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thực hiện chứng thực các việc theo thẩm quyền và đóng dấu của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

  4. Thẩm quyền chứng thực bản sao từ bản chính, chữ ký quy định tại Điều này không phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu chứng thực.

  Điều 11. Quyền, nghĩa vụ của người yêu cầu chứng thực bản sao từ bản chính

  1. Có quyền yêu cầu bất kỳ cơ quan có thẩm quyền chứng thực nào quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 5 của Nghị định này thực hiện việc chứng thực, không phụ thuộc nơi cư trú của người yêu cầu chứng thực.

  2. Trong trường hợp bị từ chối chứng thực người yêu cầu chứng thực có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền chứng thực giải thích rõ lý do, nếu không đồng ý với lý do đó thì có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

  3. Chịu trách nhiệm về tính chính xác và tính hợp pháp của các giấy tờ mà họ xuất trình khi yêu cầu chứng thực.".

  Luật sư Nguyên sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #211185   03/09/2012

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Nếu căn nhà trên thực sự có chủ quyền hợp lệ ( do bất cứ chính quyền nào cấp) thì người chủ sở hữu hợp pháp cùng các đồng thừa kế ( nếu có) phải đến cơ quan Công chứng làm thủ tục chuyển nhượng tài sản, tất cả các hình thức khác đều không hợp lệ.

  Trong trường hợp chị bạn không thuận tiên đi lại, bạn có thể mang giấy tờ vào nơi chị bạn cư trú và yêu cầu cơ quan Công chứng tại địa phương đó chứng nhận việc ủy quyền cho con chị ấy hoặc bất cứ người nào có điều kiện đến địa phương của bạn để ký các văn bản chuyển nhượng, sau đó bạn sẽ tiến hành các thủ tục còn lại để đứng tên chủ sở hữu.

  Bạn cần chú ý trong trường hợp có phát sinh thừa kế nội dung ủy quyền cần ghi thêm việc được thay mặt chị bạn khai nhận du sản trước khi chuyển nhượng. Thân !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #211308   04/09/2012

  LUATSUNGUYEN
  LUATSUNGUYEN
  Top 25
  Male
  Lớp 10

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/01/2011
  Tổng số bài viết (2124)
  Số điểm: 14203
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 734 lần


  căn cứ nội dung bạn trình bày thì nguồn gốc tài sản đất và nhà thuộc quyền sở hữu của cha mẹ bạn. Hiện cha mẹ bạn đã chết, không để lại di chúc. Theo quy định của bộ luật dân sự thì bạn và người chị cùng cha khác mẹ của bạn sẽ cùng hàng thừa kế tài sản chung của cha mẹ bạn. Đối với người chị con riêng của mẹ bạn thì chỉ được hưởng thừa kế đối với khối tài sản riêng của mẹ bạn. Hiện nay bạn và chị bạn chưa làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế, vì thế các bên cần tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế. Trường hợp chị bạn có ý định từ chối nhận phần di sản được thừa kế trong khối di sản do cha mẹ bạn chết để lại, thì phải có đơn từ chối nhận di sản hoặc văn bản tặng cho tài sản cho bạn. Theo luật thì những văn bản này phải được lập bằng văn bản, được công chứng hoặc chứng thực chữ ký tại UBND phường, xã của chị bạn. Như vậy UBND nơi bạn cư trú yêu cầu như trên là đúng pháp luật. Bạn nên theo hướng dẫn trên để nhanh chóng hoàn tất thủ tục sang tên quyền sở hữu cho riêng bạn.

  Luật sư: NGUYỄN VĂN NGUYÊN

  CÔNG TY LUẬT HƯNG NGUYÊN - ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  http://dichvutuvanluat.com - http://dichvuluatsu247.com

  Hotline: 0987.756.263/0947.347.268

  ĐT: 04.8585 7869

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LUATSUNGUYEN vì bài viết hữu ích
  hongthuynt (04/09/2012)
 • #211360   04/09/2012

  hongthuynt
  hongthuynt

  Female
  Sơ sinh

  Ninh Thuận, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2012
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào luật sư

  Cảm ơn đã trả lời giúp tôi nhưng tôi có thể hỏi thêm là:Nguồn gốc nhà là của cha mẹ tôi xây dựng năm 1937. Nhưng vì  gia đình bỏ nhà ra đi và giấy tờ nhà bị thất lạc mất hết, chị tôi ( cùng cha khác mẹ) ở lại địa phương nên bà thím tôi cho để hợp thức hóa cho có người trông coi nên được mà chính quyền ngụy năm 1959 cấp giấy tờ. Năm 1975 mẹ và các em tôi về lại nhà nhưng chị tôi không trình giấy tờ mà chính quyền ngụy cấp cho mẹ tôi xem. Mẹ tôi mất năm 1992, gia đình tôi đứng ra lo ( vì các em ở các tỉnh khác) và không có tranh cấp đất,  vậy tôi hỏi luật sư là:

  1/Trường hợp giấy tờ chính quyền ngụy cấp giá trị không?

  2/ Hai (02) em gái tôi ( Cùng cha cùng mẹ) sinh sống ở tỉnh khác còn quyền thừa kế không?

  Gia đình tôi ở cùng mẹ trước năm 1975 tới nay và tham gia đóng thuế nhà và các nghĩa vụ ở địa phương có làm được giấy tờ sở hữu nhà không? thủ tục như thế nào? Chị  tôi  lấy giấy tờ năm 1959 làm thủ tục hợp đồng tặng cho tôi thừa kế có được không? Hay phải có ý kiến của 2 em gái của tôi nữa?

  Một lần nữa Cám ơn luật sư và giúp tôi trả lời nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #212503   09/09/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Luật sư trả lời:

  Chào bác!

  - Nếu chị bác có giấy tờ về quyền sử dụng đất do chính quyền cũ cấp thì chị bác có thể được cấp GCN QSD đất căn cứ vào khoản 1, Điều 50 Luật đất đai: Giấy tờ về quyền sử dụng đất do chính quyền cũ cấp vẫn có giá trị, làm căn cứ cấp GCN QSD đất;

  - Nếu gia đình bác chứng minh được là đất đó trước năm 1959 là của cha mẹ bác, việc chính quyền cũ cấp giấy chứng nhận nhà đất cho chị bác là không đúng thì mới có cơ hội xác định là di sản của cha mẹ bác để lại (rất khó vì bác không có giấy tờ gì...);

  - Theo thông tin bác nêu thì không có căn cứ nào để được công nhận quyền sử dụng đất. Nếu có căn cứ xác định nhà đất đó "vẫn" là di sản của ba mẹ bác và đã hết thời hiệu khởi kiện về thừa kế, đồng thời không đủ điều kiện xác định là tài sản chung theo quy định tại Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP thì bác mới có cơ hội được tiếp tục sử dụng;

  - Việc chia thừa kế, chia tài sản chung phải có sự đồng thuận của tất cả các thừa kế, các chủ sở hữu chung tài sản thì mới có giá trị pháp lý.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #212505   09/09/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Chào bác!

  - Nếu chị bác có giấy tờ về quyền sử dụng đất do chính quyền cũ cấp thì chị bác có thể được cấp GCN QSD đất căn cứ vào khoản 1, Điều 50 Luật đất đai: Giấy tờ về quyền sử dụng đất do chính quyền cũ cấp vẫn có giá trị, làm căn cứ cấp GCN QSD đất;

  - Nếu gia đình bác chứng minh được là đất đó trước năm 1959 là của cha mẹ bác, việc chính quyền cũ cấp giấy chứng nhận nhà đất cho chị bác là không đúng thì mới có cơ hội xác định là di sản của cha mẹ bác để lại (rất khó vì bác không có giấy tờ gì...);

  - Theo thông tin bác nêu thì không có căn cứ nào để được công nhận quyền sử dụng đất. Nếu có căn cứ xác định nhà đất đó "vẫn" là di sản của ba mẹ bác và đã hết thời hiệu khởi kiện về thừa kế, đồng thời không đủ điều kiện xác định là tài sản chung theo quy định tại Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP thì bác mới có cơ hội được tiếp tục sử dụng;

  - Việc chia thừa kế, chia tài sản chung phải có sự đồng thuận của tất cả các thừa kế, các chủ sở hữu chung tài sản thì mới có giá trị pháp lý.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #214529   19/09/2012

  hongthuynt
  hongthuynt

  Female
  Sơ sinh

  Ninh Thuận, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2012
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 1 lần


  cảm ơn luật sư  Đặng văn cường.

  Vừa rồi tôi vào nơi chị tôi tạm trú để UBND phường xác nhận  chữ ký của chị tôi, trong văn bản có nội dung là đồng ý ủy quyền và giao cho tôi làm sổ đỏ đứng tên tôi vì tôi đã ở từ trước năm 1975 tới nay. Nhưng gặp rắc rối là đến công an phường nơi chị tôi tạm trú thì công an phường trả lời rằng:" Người cao tuổi trên 80 tuổi thì tạm trú nơi nào cũng được không cần giấy tạm trú và đến UBND phường xác nhận chữ ký vẫn được nhưng giấy chứng minh nhân dân của chị tôi cấp năm 1993 đến nay qúa 15 năm  nên phải làm giấy CMND lại thì phường mới ký.bây giờ về lại nơi cư trú thì mất thời gian quá, xin hỏi luật sư như sau:

  Xác nhận chữ ký có cần CMND không? và có nhất thiết phải làm CMND lại không? vì ký xác nhận chữ ký có lưu vào hồ sơ đâu mà cầm giấy CMND còn hợp lệ chứ.luật nào yêu cầu trên 80 tuổi làm lại CMND. Luật sư tư vấn giúp tôi với? cảm ơn luật sư nhiều

   
  Báo quản trị |  
 • #214963   20/09/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Luật sư trả lời:

  Chào bác!

  Nội dung bác hỏi được quy định tại Nghị định số 79/2007/NĐ-CP ngày 18/5/2007 về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký, cụ thể như sau:

  "Điều 5. Thẩm quyền và trách nhiệm chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký

  1. Phòng Tư pháp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi là Phòng Tư pháp cấp huyện) có thẩm quyền và trách nhiệm:

  a) Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản bằng tiếng nước ngoài;

  b) Chứng thực chữ ký của người dịch trong các giấy tờ, văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài; chứng thực chữ ký trong các giầy tờ, văn bản bằng tiếng nước ngoài;

  Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Tư pháp cấp huyện thực hiện chứng thực các việc theo quy định tại khoản 1 Điều này và đóng dấu của Phòng Tư pháp.

  2. Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp xã) có thẩm quyền và trách nhiệm:

  a) Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt;

  b) Chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt.

  Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện chứng thực các việc theo quy định tại khoản 2 Điều này và đóng dấu của Ủy ban nhân dân cấp xã.

  3. Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi là Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài) có thẩm quyền và trách nhiệm:

  a) Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài;

  b) Chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài; chữ ký người dịch trong các bản dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài.

  Viên chức lãnh sự, viên chức ngoại giao của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thực hiện chứng thực các việc theo thẩm quyền và đóng dấu của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

  4. Thẩm quyền chứng thực bản sao từ bản chính, chữ ký quy định tại Điều này không phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu chứng thực.

  Điều 17. Thủ tục chứng thực chữ ký

  1. Cá nhân yêu cầu chứng thực chữ ký của mình phải xuất trình các giấy tờ sau đây:

  a) Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tuỳ thân khác;

  b) Giấy tờ, văn bản mà mình sẽ ký vào đó.

  2. Người yêu cầu chứng thực phải ký trước mặt người thực hiện chứng thực.

  3. Người thực hiện chứng thực phải ghi rõ ngày, tháng, năm chứng thực; địa điểm chứng thực; số giấy tờ tuỳ thân của người yêu cầu chứng thực, ngày cấp, nơi cấp; chữ ký trong giấy tờ, văn bản đúng là chữ ký của người yêu cầu chứng thực; sau đó ký và ghi rõ họ, tên và đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền chứng thực."

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn