Hỏi về thủ tục thông báo với CQ thuế

Chủ đề   RSS   
 • #337629 07/08/2014

  sondiep73

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/07/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về thủ tục thông báo với CQ thuế

  Dear Luật Sư

  Công ty em mới thay đổi người đại diện pháp luật trên đăng ký kinh doanh, Việc thay đổi này em có cần làm thông báo gì với cơ quan thuế không ạ? Em hỏi bên luật sư làm dịch vụ cho em, họ bảo không phải làm, vì bên phòng đăng ký kinh doanh có phần mềm liên kết với cơ quan thuế. Nhưng em vẫn lo, luật sư tư vấn giúp em với ạ. và nếu phải làm thì em làm theo mẫu gì ạ?

  Mong tin của Luật Sư

  Em cám ơn!

   
  11735 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #337948   09/08/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Theo quy định tại Nghị định 83/2013/NĐ-CP

  Điều 8. Thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký thuế

  1. Khi có thay đổi, bổ sung thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế đã nộp, người nộp thuế phải thông báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp (ghi trên giấy chứng nhận đăng ký thuế, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc, kể từ ngày có sự thay đổi, bổ sung thông tin.

  Đối với người nộp thuế đã được cấp đăng ký thuế nhưng chưa thông báo thông tin về các tài khoản của người nộp thuế đã mở tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng với cơ quan thuế trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực thi hành thì phải thông báo bổ sung, thời hạn chậm nhất ngày 31 tháng 12 năm 2013.

  Người nộp thuế trong quá trình sản xuất kinh doanh, định kỳ hàng quý khi có thay đổi, bổ sung số tài khoản tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng thì phải thông báo cho cơ quan thuế tại tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính hàng quý.

  2. Trường hợp có sự thay đổi trụ sở của người nộp thuế dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác, người nộp thuế có trách nhiệm nộp đủ số tiền thuế còn nợ; đề nghị hoàn số tiền thuế nộp thừa (trừ thuế thu nhập cá nhân), thuế giá trị gia tăng chưa khấu trừ hết thuộc diện hoàn thuế theo quy định (hoặc đề nghị cơ quan thuế xác nhận số tiền thuế giá trị gia tăng chưa khấu trừ hết để làm căn cứ chuyển cơ quan thuế quản lý mới tiếp tục theo dõi) trước khi thay đổi trụ sở và không phải quyết toán thuế với cơ quan thuế, trừ trường hợp thời điểm thay đổi trụ sở trùng với thời điểm quyết toán thuế năm theo quy định của pháp luật. Đối với thuế thu nhập cá nhân, trường hợp người nộp thuế có số thuế nộp thừa được bù trừ vi số thuế phải nộp tại cơ quan thuế chuyển đến.

  3. Trường hợp thông tin trongiấchứng nhận đăng ký thuế thay đổi, cơ quan thuế quản lý trực tiếp thu hồi giấy chứng nhận đăng ký thuế đã cấp và cấp giấy chứng nhận đăng ký thuế mới cho người nộp thuế.

  4. Trường hợp thực hiện đăng ký thuế theo trình tự, thủ tục một cửa liên thông theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh thì thực hiện thay đổi, bổ sung đăng ký thuế theo trình tự, thủ tục đó.

  Như vậy trong trường hợp này nếu thay đổi người đại diện theo pháp luật thì bạn nên làm thông báo gửi cơ quan quản lý thuế

   
  Báo quản trị |  
 • #340009   20/08/2014

  lienduy2
  lienduy2

  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/10/2011
  Tổng số bài viết (37)
  Số điểm: 620
  Cảm ơn: 22
  Được cảm ơn 3 lần


  Bạn đăng ký thay đổi người đại diện nhé , điền vào mẫu 08-MST theo thông tư 156/2013/TT-BTC.

  Duy EZpro

  Ha Noi, Viet Nam

   
  Báo quản trị |  
 • #382355   08/05/2015

  Mình gọi điện lên thuế thì họ nói làm mẫu 08-MST, khi lên trực tiếp hỏi thì họ nói đã có phần mềm liên kết với sở KHĐT nên ko cần làm

   
  Báo quản trị |