Hỏi về thủ tục mua bán sang tên sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #497465 21/07/2018

  anhanh1213

  Male
  Sơ sinh

  Bắc Giang, Việt Nam
  Tham gia:21/07/2018
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về thủ tục mua bán sang tên sổ đỏ

  Em muốn hỏi luật sư rằng bây giờ e với 1 người a có chung tiền mua 1 mảnh đất diện tíc rộng 9m dài 30m. E muốn hỏi là thủ tục mua bán sang tên sổ đỏ cần những gì à và lệ phí là bên bán trả tiền hay bên mua trả tiền à. Thủ tục lên huyện thì cần những gì và trải qua những bước như thế nào ạ Với lại 2 người có đứng chung sổ đỏ được không ạ và thủ tục để tách sổ 2 người mỗi người 1 nửa là như nào ạ vì số tiền bọn e chung vốn là bằng nhau.

   
  1837 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #497473   21/07/2018

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Liên quan tới câu hỏi của bạn Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời cho bạn như sau:

  Theo quy định của bộ luật dân sự thì các bạn hoàn toàn có quyền thỏa thuận để tạo lập, xác lập quan hệ sở hữu đối với tài sản theo hình thức sở hữu chung, sở hữu chung hợp nhất hoặc sở hữu chung theo phần nếu xác định được phần tài sản thuộc quyền sử dụng của từng người.

  Khi xác lập tài sản chung - trường hợp này các bạn góp tiền để mua chung một tài sản thì các bạn sẽ phải cùng tham gia ký hợp đồng chuyển nhượng với người chuyển nhượng. Sau khi chuyển nhượng xong các bạn cần hoàn tất thủ tục đăng ký quyền sử dụng đối với thửa đất đó tại cơ quan có thẩm quyền.

  Về thủ tục đăng ký biến động về đất đai theo quy định hiện nay thì thời hạn giải quyết thủ tục hành chính không quá 22 ngày làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  Liên quan tới việc chia tách nếu thửa đất đó có thể chia tách thành hai thửa - với điều kiện khi tách ra phải đảm bảo diện tích tối thiểu theo quy định của địa phương bạn thì mới có thể tách được. Thủ tục tách thì cần phải lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất xác định vị trí của các góc, cạnh của thửa đất đồng thời các bạn phải có thỏa thuận chia tách thửa đát - tài sản chung của hai người.
  Lệ phí thực hiện thủ tục hành chính thường thì nghĩa vụ của bên nào, bên đó thực hiện như người chuyển nhượng sẽ nộp tiền thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản. Người nhận chuyển nhượng - người mua nộp lệ phí trước bạ, lệ phí thẩm định và lệ phí cấp giấy chứng nhận.

  Trên đây là nội dung tư vấn của luật sư cho trường hợp bạn quan tâm, nếu còn vướng mắc bạn có thể tiếp tục gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với luật sư Công ty luật Bách Dương để được tư vấn, giúp đỡ.

  Trân trọng!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281