Hỏi về thủ tục làm giấy khai sinh cho con

Chủ đề   RSS   
 • #202053 19/07/2012

  so1007

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/07/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về thủ tục làm giấy khai sinh cho con

  Vợ em tháng 9 này sinh, HKĐKTT của chúng em ở Hà Nội, nhưng em cho vợ em về quê tại thành phố thái bình sinh, cho em hỏi các luật sư là vợ em về thái bình sinh sau khi sinh làm giấy khai sinh ở trên hà nội có được ko a? hay phải sinh tại hà nội mới làm đc giấy khai sinh a?

   
  11371 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #202085   19/07/2012

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3107)
  Số điểm: 22429
  Cảm ơn: 296
  Được cảm ơn 1475 lần


  Chào bạn!

  Theo Điều 13 Nghị định số158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch thì Thẩm quyền đăng ký khai sinh: "Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi người mẹ đăng ký thường trú thực hiện việc đăng ký khai sinh cho trẻ em. Trong trường hợp người mẹ không có nơi đăng ký thường trú thì Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi người mẹ đăng ký tạm trú thực hiện việc đăng ký khai sinh cho trẻ em. Trong trường hợp không xác định được nơi thường trú, tạm trú của người mẹ thì Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký thường trú của người cha thực hiện việc đăng ký khai sinh..."

  2. Trình tự, thủ tục đ��ng ký khai sinh

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đăng ký khai sinh Người đi đăng ký khai sinh (cha, mẹ, ông, bà hoặc người thân thích khác của trẻ em) cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  + Điền các thông tin về trẻ, cha mẹ trẻ và người đi khai sinh vào Tờ khai đăng ký khai sinh.

  + Giấy chứng sinh của trẻ em. Giấy chứng sinh do cơ sở y tế, nơi trẻ em sinh ra cấp; nếu trẻ em sinh ra ngoài cơ sở y tế, thì Giấy chứng sinh được thay bằng văn bản xác nhận của người làm chứng. Trong trường hợp không có người làm chứng, thì người đi khai sinh phải làm giấy cam đoan về việc sinh là có thực.

  + Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ em (nếu cha, mẹ của trẻ em có đăng ký kết hôn).

  Trong trường hợp cán bộ Tư pháp hộ tịch biết rõ về quan hệ hôn nhân của cha mẹ trẻ em, thì không bắt buộc phải xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn.

  Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký khai sinh tại Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn có thẩm quyền đăng ký khai sinh cho trẻ em.

  Bước 3: Cán bộ Tư pháp - hộ tịch tiếp nhận hồ sơ đăng ký khai sinh.

  Trong trường hợp hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ, cán bộ Tư pháp - hộ tịch tiếp nhận hồ sơ và viết giấy hẹn ngày trả Giấy khai sinh. Trong trường hợp hồ sơ không đủ giấy tờ hợp lệ thì hướng dẫn cho người đi đăng ký khai sinh hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ.

  Bước 4: Cấp Giấy khai sinh

  Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký khai sinh, cán bộ Tư pháp - hộ tịch ghi vào Sổ đăng ký khai sinh và bản chính Giấy khai sinh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã ký vào bản chính Giấy khai sinh và cấp cho người đi khai sinh một bản chính Giấy khai sinh. Bản sao Giấy khai sinh được cấp theo yêu cầu của người đi khai sinh

   

  Như vậy, sau khi vợ bạn sinh con thì bạn cầm giấy chứng sinh của bệnh viện + Hộ khẩu của vợ + Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đến UBND cấp xã ở Hà Nội mà đăng ký

  Cập nhật bởi luatsuchanh ngày 19/07/2012 04:31:34 CH Cập nhật bởi luatsuchanh ngày 19/07/2012 04:30:29 CH

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |