DanLuat 2015

Hỏi về thủ tục cấp sổ hộ khẩu tạm trú không thời hạn

Chủ đề   RSS   
 • #26803 26/05/2009

  giaythuytinh_0708

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/05/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về thủ tục cấp sổ hộ khẩu tạm trú không thời hạn

  Xin luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục xin cấp sổ hộ khẩu tạm trú không thời hạn (KT3)
  tôi đáng học tại Trường đại học quốc gia tphcm và tạp trú tại Quận 1
  vừa qua tôi có lên Phường Đa Kao, Quận 1 xin làm thủ tụ cấp sổ tạm trú không  thời hạn tại Phương thì Cán bộ công an Phương hướng dân tôi khai gồm có 1 tờ đơn đó là: 1. phiếu báo thay dổi hộ khẩu, nhân khẩu. 2.bản khai nhân khẩu
  tôi đã làm đúng thủ tục theo hướng dẫn khai đầy đủ các thông tin vào 2 tờ khai trên. cán bộ công an phường bảo tôi gửi tờ phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu về địa phương nơi ôi có hộ khẩu thường trú xin công an xác nhận là tôi có hộ khẩu thường trú tại địa phương. nhưng khi tôi gửi về địa phương nôi tôi có hộ khẩu thường trú thì công an trả lời là nếu tôi làm thủ tục xin tạm trú không thời hạn thì phải cắt, chuyển khẩu vào phường Đa Kao, Quận 1, tphcm còn nếu không thì sẽ không xác nhận. người nha tôi thì tin tưởng cán bộ công an Huyện nên cũng làm theo những gì họ hướng dẫn và cắt khẩu chuyển vào Phường Đa kao, và người nhà tôi gửi vào 2 tờ giấy gồm: 1. phiếu báo thay dổi hộ khẩu, nhân khẩu ghi là cắt khẩu chuyển vào Phường Đa Kao, QUẬN 1, 2. giấy chuyển hộ khẩu. tôi cầm 3 tờ giấy gồm: 1. phiếu báo thay dổi hộ khẩu, nhân khẩu ghi là cắt khẩu chuyển vào Phường Đa Kao, QUẬN 1, 2. giấy chuyển hộ khẩU, 3. Bản khai nhân khẩu lên phường Đa kao thì cán bộ công an bảo muốn nhập khẩu phải có tạm trú dài hạn (KT3) từ 1 năm trở lên mới được nhập khẩu còn làm thủ tục KT3 thì chỉ cần xác nhận của công An địa phương là có hộ khẩu tại đia phương thôi. giờ thì tôi làm thủ tục xin cấp sổ tạm trú không thờ hạn (KT3) cũng không được vì không đúng thủ tục mà ở địa phương lại bị cắt hộ khẩu thường trú. giờ tôi trở thành người không nơi cư trú.
  xin luật sư chỉ cho tôi cách để khắc phục vấn đề trên và theo pháp luật hiện hành thì công an nơi địa phương tôi có hộ khẩu thường trú làm như vậy có đúng không?
  tôi xin chân thành cảm ơn

   
  9522 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-