Hỏi về Thi đua - Khen thưởng ngành Giáo dục

Chủ đề   RSS   
 • #424458 12/05/2016

  duc-trieu

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/05/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về Thi đua - Khen thưởng ngành Giáo dục

  Kính thưa LS!

  Trong thông tư số 35/2015/TT-BGDDT, ngày 31/12/2015, tại Điều 3, mục 2 có ghi:

  "Các cuộc họp xét danh hiệu thi đua, khen thưởng được coi là hợp lệ khi có ít nhất 2/3 tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoặc thành viên của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng đơn vị tham dự".

  Theo Thông tư này thì là khi bình xét danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở thì phải có ít nhất 2/3 tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoặc thành viên của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng đơn vị tham dự. 

  Vậy tôi xin hỏi LS là, khi bình xét Chiến sỹ thi đua cơ sở (CSTĐCS) thì chỉ cần các thành viên trong Hội đồng Thi đua - Khen thưởng bình xét mà không cần đến Cán bộ, Công chức, Viên chức và người lao động trong đơn vị tham gia bình xét thì vẫn hợp lệ và đảm bảo đúng không ạ? Vì trong thông tư ghi là "hoặc"...

  Kính mong Luật sư giải đáp giúp!

  Trân trọng!

  Di chuyển đến chuyên mục phù hợp
   
  3097 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #442082   19/11/2016

  danluat12345
  danluat12345

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2016
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào bạn. Rất cảm ơn câu hỏi của bạn

  Dựa theo thông tin bạn cung cấp, tôi đưa ra một số ý kiến như sau:

  Căn cứ theo Khoản 1, Khoản 2, Điều 4 Nghị định số 65/2014/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” được quy định với các tiêu chuẩn:

  “1. Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” được xét tặng cho cá nhân đạt các tiêu chuẩn sau:

  a) Là “Lao động tiên tiến” hoặc “Chiến sĩ tiên tiến”;

  b) Có sáng kiến là giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý, giải pháp tác nghiệp hoặc giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công tác được cơ sở công nhận hoặc có đề tài nghiên cứu khoa học đã nghiệm thu được áp dụng hoặc mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cơ quan, tổ chức, đơn vị công nhận.

  2. Việc đánh giá mức độ ảnh hưởng của sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học do Hội đồng sáng kiến, Hội đồng khoa học cấp cơ sở giúp người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị xem xét, công nhận. Việc đánh giá mức độ ảnh hưởng của sự mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cấp cơ sở giúp người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị xem xét, công nhận.”

  Theo quy định, khi bình xét danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở thì phải có ít nhất 2/3 tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoặc thành viên của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng đơn vị tham dự. Trường hợp chỉ có thành viên của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng đơn vị vẫn được chấp nhận.

  Các thành viên của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng đơn vị đều là những người trực tiếp công tác tại đơn vị đó, nên một mặt cũng dược coi là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vì thế hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của khoản 2 điều 3 thông tư số 35/2015/TT-BGDDT.

  Ngoài ra, việc bình xét danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở phải dựa vào những tiêu chí nhất định được quy định cụ thể trong Nghị định. Hơn nữa việc đánh giá mực độ ảnh hưởng của sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học không chỉ do người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị xem xét mà còn có sự hỗ trợ của Hội đồng sáng kiến, Hội đồng khoa học cấp cơ sở, Hội dồng Thi đua – Khen thưởng cấp cơ sở. Bởi vậy quy định các cuộc họp xét danh hiệu thi đua, khen thưởng được coi là hợp lệ khi có thành viên của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng đơn vị tham dự vẫn đảm bảo được tính khách quan, toàn diện, đánh giá tương đối chính xác sự đóng góp của mỗi cá nhân trong đơn vị và phù hợp với quy định của pháp luật.

  Trên đây là quan điểm của tôi dựa trên thông tin bạn cung cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

  Lâm Đàm Thiều Ly | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 3.2899.888 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN

  CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn danluat12345 vì bài viết hữu ích
  ntmhieu (25/11/2016)