Hỏi về thanh toán bảo hiểm nhân thọ

Chủ đề   RSS   
 • #241650 25/01/2013

  nguyentruongphong

  Male
  Mầm

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2013
  Tổng số bài viết (46)
  Số điểm: 680
  Cảm ơn: 44
  Được cảm ơn 6 lần


  Hỏi về thanh toán bảo hiểm nhân thọ

  Xin nhờ luật sư tư vấn giúp tôi về trường hợp của gia đình chị ruột tôi theo file đính kèm sau. Tôi xin chân thành cảm ơn 

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

   

   
     

  ĐƠN NHỜ TƯ VẤN PHÁP LUẬT

   

  Tôi tên là: Nguyễn Thị Minh

  Trú quán: Khóm Hữu Nghị, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

  Tôi xin nhờ các cơ quan chức năng tư vấn giúp tôi về trường hợp con trai tôi không được thanh toán tiền bảo hiểm nhân thọ như sau:

  Con trai tôi là cháu Hoàng Đức Long, sinh ngày 1/6/1993.

  Qua tư vấn của nhân viên Công ty Bảo hiểm D huyện Vĩnh Linh, tôi đã mua bảo hiểm nhân thọ cho cháu bắt đầu từ năm 2010, khi cháu đã 18 tuổi và sức khỏe của cháu hoàn toàn bình thường. Mục đích của tôi khi mua bảo hiểm cho cháu cũng như bao bà mẹ khác là để phòng tránh rủi ro cho con trong cuộc sống và cũng là để tích lũy một ít vốn cho con sau này. Thực tế, nhân viên Công ty bảo hiểm trực tiếp đến bán bảo hiểm cho con trai tôi đã thấy cháu bằng xương bằng thịt và hiểu rõ về tình hình sức khỏe của cháu. 

  Trước đây, cháu Long có bị bệnh tim bẩm sinh từ khi mới sinh ra. Bệnh của cháu được Bệnh viên Trung ương Huế xác định là “tim bẩm sinh, còn ống động mạch”, mức độ bệnh lý của cháu được các bác sỹ khẳng định là nhẹ và khuyến cáo gia đình nên mổ sớm cho cháu  để cháu phát triển bình thường. Thực tế cháu đã được Bệnh viện Trung ương Huế mổ thành công vào năm 2000 khi cháu tròn 7 tuổi. Sau khi mổ tim, sức khoẻ của cháu đã dần ổn định và bình thường trở lại. Cháu đã học hết cấp hai, sau đó nghỉ học và ở nhà phụ giúp ba mẹ làm trang trại chăn nuôi.

  Ngày 23/6/2012 con trai tôi không may bị trượt chân xuống sông khi đi lùa đàn vịt của gia đình về nên đã bị chết đuối.  (nhằm ngày 5/5/ Nhâm Thìn). Về việc này tất cả mọi người dân trong làng xóm và chính quyền địa phương đều biết và sự thật là như vậy.

  Đến thời điểm cháu bị tai nạn, cháu đã cao gần 1,8 mét, cân nặng hơn 60 kg. Cháu có thể làm rất nhiều công việc nặng nhọc để phụ giúp gia đình như vệ sinh, chăm sóc trang trại với hàng trăm con heo, gà, vịt; bốc vác và đi giao nhận thức ăn gia súc cùng gia đình Cậu ruột trong nhiều năm; làm tất cả những công việc hằng ngày như những người bình thường khác.

  Tôi đã phải vất vã làm việc, tiết kiệm, giành dụm hằng ngày để nộp tiền phí bảo hiểm cho con trai tôi đến hết kỳ 1 của năm thứ 2, với tổng số tiền là 11.000.000 đ (Mười một triệu đồng). Nhưng khi con trai tôi gặp tai nạn thì Công ty lại từ chối thanh toán bảo hiểm cho gia đình tôi với lý do là do con tôi đã bị bệnh trước khi mua bảo hiểm, đồng thời cũng không hoàn trả lại số tiền tôi đã nộp. Tôi thấy phía Công ty trả lời như trên là không xác đáng, không khoa học, thiếu trách nhiệm với khách hàng nói chung và với gia đình tôi nói riêng.

  Qua các cơ quan chức năng cho phép tôi được hỏi Công ty bảo hiểm D trả lời và giải quyết trường hợp con trai tôi như thế có đúng không? Nếu sai, thì tôi phải làm gì để nhận lại được số tiền đã nộp (mười một triệu đồng) trên?

  Tôi xin chân thành cám ơn sự lưu tâm của các cấp./.

   

  Vĩnh Linh, ngày 08 tháng 01 năm 2013

  Người làm đơn

  Nguyễn Thị Minh

   
  11779 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281