DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về thẩm quyền xử phạt hành chính hành vi hùn chung vốn nhưng không có tư cách pháp nhân?

Tại khoản 2 Điều 52. Nguyên tắc xác định và phân định thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả thì Thẩm quyền phạt tiền quy định tại khoản 1 Điều này được xác định căn cứ vào mức tối đa của khung tiền phạt quy định đối với từng hành vi vi phạm cụ thể.
 
Vậy cho hỏi luật sư "mức tối đa của khung tiền phạt quy định đối với từng hành vi vi phạm cụ thể" ở đây có phải là mức tối đa của khung phạt hay không? ví dụ, khung phạt Từ 50.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng  thì có phải lấy 80.000.000 đồng đễ xác định thẩm quyền ra quyết định xử phạt hay không?
 
Về hành vi nhiều người cùng chung vốn vào nhưng không có tư cách pháp nhân, chỉ đơn giản là huồng vốn khai thác khoáng sản trái phép và hưởng lợi nhuận sau khai thác thì xử phạt 1 người cầm đầu hay xủa phạt tất cả những người huồng vốn  Nhiều người cùng thực hiện một hành vi vi phạm hành chính thì mỗi người vi phạm đều bị xử phạt về hành vi vi phạm hành chính đó.
 
Xin chân thành cảm ơn!
  •  328
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…