DanLuat 2015

Hỏi về sinh hoạt Đảng

Chủ đề   RSS   
 • #436028 15/09/2016

  Hỏi về sinh hoạt Đảng

  Chào cả nhà, mình có chút việc muốn nhờ mọi người tư vấn giúp.

  Mình kết nạp Đảng ngày còn sinh  viên cách đây 3 năm, tốt nghiệp xong mình chuyển sinh hoạt về quê(Hải Phòng).Sau đó mình làm ở một doanh nghiệp trên Hà Nội.Mình vẫn sinh hoạt ở Hải Phòng. Tháng 6 vừa rồi mình có lập gia đình và sau đó 1 tuần mình nhận được tin bên văn phòng Đảng ủy nơi mình sinh hoạt đề nghị mình chuyển sinh hoạt đến nơi tạm trú hoặc địa phương gia đình chồng vì lý do mình lập gia đình.Thực tế mình chưa tách khẩu mà mình vẫn muốn sinh hoạt ở Hải Phòng (quê mình).Cơ quan mình là doanh nghiệp tư nhân nên k có chi bộ.Địa phương mình tạm trú có tiếp nhận trường hợp của mình nhưng chi bộ này toàn các bác hưu trí nên sinh hoạt ngày thường mình k sắp xếp thời gian được.

  Vậy trường hợp của mình có nhất định phải chuyển sinh hoạt Đảng không? Mình cần phải hoàn thành những thủ tục gì thì vẫn có thể tiếp tục sinh hoạt được ở quê.

  Mong nhận được sự tư vấn của các bạn.

  Trân trọng!

   
  2522 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #436060   16/09/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4652)
  Số điểm: 30928
  Cảm ơn: 603
  Được cảm ơn 1083 lần


  Theo quy định trong trường hợp sau thì bắt buộc phải chuyển, mình không rõ thời gian bạn chuyển về nơi ở mới là bao lâu rồi

  13.3.1- Chuyển sinh hoạt đảng chính thức

  a) Đảng viên được cấp có thẩm quyền quyết định chuyển công tác sang một đơn vị mới, được nghỉ hưu, nghỉ mất sức, thôi việc, phục viên hoặc thay đổi nơi ở mới lâu dài thì phải làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng chính thức.

  b) Đảng viên chuyển sinh hoạt đảng chính thức ra ngoài đảng bộ huyện, tỉnh (và tương đương) thì cấp uỷ huyện (và tương đương) có đảng viên chuyển đi, có trách nhiệm làm thủ tục giới thiệu chuyển sinh hoạt đảng. Đảng viên của đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc tỉnh uỷ (và tương đương) khi chuyển sinh hoạt đảng chính thức thì ban tổ chức tỉnh uỷ (và tương đương) làm thủ tục giới thiệu chuyển sinh hoạt đảng.

  c) Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày giới thiệu chuyển đi, đảng viên phải xuất trình giấy giới thiệu sinh hoạt đảng với chi uỷ nơi chuyển đến để được sinh hoạt đảng. Nếu quá thời hạn trên, đảng viên hoặc tổ chức đảng vi phạm phải báo cáo lý do cụ thể để cấp uỷ có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng.

  d) Khi chuyển sinh hoạt đảng chính thức cho đảng viên, cấp uỷ nơi đảng viên đang sinh hoạt và công tác làm đầy đủ thủ tục, niêm phong hồ sơ, giao cho đảng viên trực tiếp mang theo để báo cáo với tổ chức đảng làm thủ tục giới thiệu và tiếp nhận sinh hoạt đảng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương.

  13.3.2- Chuyển sinh hoạt đảng tạm thời

  a) Khi đảng viên thay đổi nơi ở và nơi công tác trong thời gian từ 3 tháng đến dưới 1 năm, khi được cử đi học ở các trường trong nước từ 3 tháng đến 2 năm, sau đó lại trở về đơn vị cũ thì phải làm thủ tục giới thiệu sinh hoạt đảng tạm thời từ đảng bộ, chi bộ nơi đảng viên đang sinh hoạt đảng chính thức đến đảng bộ, chi bộ nơi công tác, học tập hoặc nơi ở mới. Trường hợp đặc biệt do Ban Bí thư quy định.

  Hướng dẫn 01-HD/TW thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-