Hỏi về quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #271563 25/06/2013

  hientram

  Sơ sinh

  Ninh Thuận, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về quyền sử dụng đất

  Kính gởi Luật Sư !

  Gia đình tôi có hơn 3000m2 đất nông nghiệp do ông ba Nội tôi trước khi xuất cảnh sang Hoa Kỳ (năm 1995) đã ủy quyền lại cho Ba tôi sử dụng. Cách đây mấy năm ở xã có kêu tất cả các hộ dân đến chính quyền địa phương kê khai đất để được cấp sổ đỏ, ba tôi cũng có đi, nhưng do sơ suất của cán bộ địa chính xã nên nhà tôi chỉ có sổ đỏ 1 lô đất nhỏ trong số đó, số đất còn lại cho đến bây giờ nhà tôi vẫn chưa có điều kiện làm sổ đỏ.

   

  Cuối năm 2010 gia đình tôi gồm 5 người: Ba, Má, Tôi và 2 em trai được sang Mỹ định cư. Trong hơn 2 năm vừa qua tôi va mẹ tôi thường xuyên về Việt Nam trông coi nhà cửa đất đai nên vẫn không có vấn đề gì xãy ra. Tôi và mẹ tôi vừa trở lại Mỹ được 1 tháng nay, hiện tại nhờ người Dì ruột của tôi trông coi giùm. Nhưng Ba tôi chưa kịp làm giấy ủy quyền cho Dì tôi.

   

  Tôi vừa được Dì cho biết là Uỷ Ban Nhân Dân Xã lại kêu các hộ dân đến kê khai đất đai. Vậy xin hỏi Luật Sư là:

   Dì của tôi có thể đi kê khai dùm Ba Má tôi được không? Giấy tờ vẫn đứng tên Ba của tôi có được không, vì Ba Má tôi có ý định trở về sống ở Việt Nam luôn ?( Ba Tôi chỉ mới có thẻ xanh của Mỹ , chứ chưa nhập quốc tịch Mỹ).

  Xin Luật sư trả lời gấp dùm tôi !

  Xin chân thành cảm ơn Luật Sư rất nhiều!

   

   
  2506 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận