hỏi về quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #342154 01/09/2014

  trantuanloc123

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/09/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hỏi về quyền sử dụng đất

  xin chào luật sư !
   toi tên là Minh hiện đang ở Nam Định tôi có một vấn đề muấn hỏi luật sư về quền sử dụng đất . gia đình tôi có tất cả 8 anh chị em bố tôi lập gia đình và có hai người vợ người vợ đầu sinh cho ông được 6 người con gái và đều đã lập gia đình cả thì bà đầu của ông mất sau đó ông đi bước nữa tức là mẹ tôi hiện giờ mẹ tôi sinh cho ông được 2 người con trai thì bố tôi qua đời giờ nhà tôi còn có ba mẹ con đang sinh sống trên mảnh đất mà bố tôi để lại chúng tôi giờ mới lập gia đình cả và cũng đã con . anh tôi thì đi làm và ở xa nay tôi cũng như gia đình muấn chuyển quyền sử dụng đất sang cho mình tôi và mẹ tôi cũng như tất cả anh chị em đều đồng ý và đã ký giấy chuyển quyền sử dụng đất cho riêng tôi. riêng chỉ có một chị gái của bà vợ cả không đồng ý và không chịu ký dù gia đình đã thuyết phục rất nhiều với chị . vậy nay tôi xin hỏi luật sư xin giúp đỡ giờ tôi cần phải làm gì để chuyển toàn bộ quền sử dụng đất sang tên tôi để tôi dễ dàng làm ăn , và giờ thiếu một chữ ký của người chị thì tôi có làm được giấy chuyển nhượng không , và nếu được thì tôi cần những giấy tờ gì để ra pháp luật chuyển quền sử dụng đất sang cho tôi . nếu không được thì tôi phải làm gì tiếp theo vì hiện giờ tôi đang rất cần quền sử dụng đất của riêng tôi để tôi làm ăn . mong sớm nhận được hồi âm của luật sư tư vấn .

   
  3380 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #342282   03/09/2014

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3367)
  Số điểm: 21962
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1241 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Theo pháp luật về thừa kế thì khi bố bạn mất (trường hợp này bạn không đề cập nên coi là không có di chúc), di sản của ông sẽ được chia đều cho các đồng thừa kế thuộc hàng thừa kế thứ nhất gồm cha mẹ, vợ và các con của bố bạn. Di sản chưa chia nên nếu giao dịch phải được tất cả các đồng thừa kế đồng ý, gồm cả người chị mà bạn nêu.

  Trường hợp của bạn, một trong những phương án tốt nhất là thỏa thuận với người đó nên bạn cân nhắc trả cho người chị khoản tiền tương đương với giá trị di sản mà người chị có thể được hưởng. Bạn cũng có thể thống nhất chia đất cho người chị. Trên cơ sở sự đồng ý của các đồng thừa kế khác cho bạn hưởng phần di sản đáng ra họ được hưởng, bạn cùng người chị khai nhận di sản thừa kế tại tổ chức công chứng và sau đó làm sổ đỏ tại UBNDN.

   

  Trân trọng! 

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com