DanLuat 2015

Hỏi về quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #299364 26/11/2013

  trada.7989

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về quyền sử dụng đất

  Kính Thưa Luật Sư, e muốn hỏi một số việc như sau:

  Gia đình e, đi kinh tế từ năm 1991 từ Hải Dương vào Long An, được chính quyền cấp cho hai miếng đất. Chính quyền đã cấp chủ quyền cho gđ e một miếng, còn một miếng chưa cấp chủ quyền. Miếng đất đó ngay bên cạnh miếng đất một gđ cũng đi kinh tế như gđ e, nhưng khi cấp chủ quyền cho gia đình đó miếng đất của họ thì bên xã lại ghi nhầm là miếng đất của gđ e. Hiện tại hai gđ vẫn đang sử dụng đất được cấp của mỗi bên, tới nay cũng hơn hai mươi năm rồi chỉ có điều là đất của gđ e thì gđ đó đứng chủ quyền vì chính quyền xã khi cấp nhầm lẫn tên, đất của gđ đó thì ko ai đứng chủ quyền hết.

  Trước đây cũng có một gia đình khác đi cùng với gđ e, họ được cấp2 miếng đất, chưa có giấy tờ sd đất gì cả, lúc đó chính quyền cho nhân dân vay tiền để khắc phục kinh tế, họ đã dùng mảnh đất của họ để vay tiền sau đó họ ko trả tiền vay mà bỏ đi. Người đưa người di dân nói gđ e muốn sd đất đó thì trả tiền cho ngân hàng, nên gđ e đã trả t và sd đất đó hơn 20 năm nay, nhưng khi vô chủ quyền, thì họ chỉ vô cho gđ e một miếng của họ, bố mẹ e nói là do hồi đó chỉ cấp chủ quyền cho một hộ tối đa là 2 miếng, mà cụ thể một miếng là 10.0000m^2 đất ruộng, vì vậy họ vào chủ quyền cho gđ e một miếng của gđ e được cấp và một miếng của gđ đã bỏ đi.

  Hiện tại gđ e đã canh tác tất cả 4 miếng đất hơn 20 năm nay ko hề có chanh chấp gì. Do GĐ e chủ quan nên ko ra chính quyền để được cấp quyền sd đất cho hai miếng đất còn lại, Tới nay gđ e muốn xin được cấp quyền sd đất cho hai miếng đất còn lại thì chính quyền mới phát hiện ra là có sự nhầm lẫn tên như vậy. GĐ được cấp chủ quyền phần đất của gđ e lại lấy chủ quyền sd đất đó đi vay tiền ngân hàng. Luật sư cho e hỏi GĐ e phải làm những thủ tục gì để được cấp chủ quyền lại hai mảnh đất đó, và gđ e có phải đóng phí gì không, nếu đóng thì đóng bao nhiêu phần trăm, Em xin cảm ơn!

   
  2180 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #299601   27/11/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  - Nếu gia đình bạn có quyết định giao đất và thừa đất đó gia đình bạn đang trực tiếp sử dụng thì gia đình bạn có thể làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định; Quyết định giao đất của UBNDcấp huyện là một trong những căn cứ để cấp GCN SQD đất theo quy định tại Điều 50 Luật đất đai;

  - Nếu thửa đất được cấp cho gia đình khác mà ghi nhầm tên của gia đình bạn và gia đình bạn không trực tiếp sử dụng thửa đất đó thì gia đình bạn không được cấp GCN QSD đất;

  - Nếu thửa đất cấp cho gia đình khác nhưng họ bỏ hoang không sử dụng và gia đình bạn đã sử dụng 20 năm nay thì cũng chưa đủ điều kiện cấp GCN QSD đất cho gia đình bạn. Trong trường hợp này gia đình bạn chỉ có thể làm đơn yêu cầu UBND huyện thu hồi lại thửa đất đó và giao lại cho gia đình bạn thì gia đình bạn mới được cấp GCN QSD đất.

   

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

0 Thành viên đang online
-