HỎI VỀ QUYỀN NUÔI CON

Chủ đề   RSS   
 • #59962 08/09/2010

  NGUYENTHU1811

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HỎI VỀ QUYỀN NUÔI CON

  Em có con gái hiện 19 tháng. Cuộc sống gia đình hiện tại không tốt nên hai vợ chồng em đều muốn ly hôn. Nguyên nhân do chồng em có sinh hoạt không ổn định, vô tổ chức, hay giao du với bạn bè nhậu nhẹt và có bạn bè nghiện ngập, không quan tâm đến cuộc sống gia đình. (Em nuôi con nhỏ nhưng ngày nào chồng em cũng đi làm xong không về nhà trừ khi đã say và có khi say đánh cả vợ, lăng mạ và chửu tục), thường xuyên xúc phạm đến em và gia đình em. Chồng em cũng từng có quan hệ ngoài hôn nhân, em đã tha thứ, tuy hiện tại không có nhưng tình cảm gia đình đã rạn nứt từ lâu không lấy lại được, nhiều lúc chồng em đem những chuyện quan hệ linh tinh ra để "ra oai" và không tôn trọng em. Mức thu nhập hàng tháng của em và chồng em hiện tại ổn định khoảng 5 triệu đồng/tháng. Em muốn có quyền nuôi con. Em cũng đã đọc thấy các con dưới 3 tuổi thì mẹ được nuôi con nhưng cho em hỏi:
  1. Nếu hiện tại ra tòa xử em có được nuôi con ko?
  2. Hiện tại hai vợ chồng em đang ở thuê nhà ở Hà Nội. Nhà ông bà nội cũng ở Hà Nội. Mua từ trước khi kết hôn nhưng đứng tên chồng em và sau này khi có trục trặc thì bố chồng em cũng đòi đứng tên cùng mặc dù em không hề có ý nghĩ gì về đất đai nhà cửa. Nếu li hôn chắc chắn chồng em sẽ về ở cùng ông bà nội của cháu. Hiện bà nội của cháu sức khỏe yếu và cả hai ông bà đều không có lương hưu. Hai mẹ con em vẫn phải ở thuê nhà. Nếu cháu lớn đến 3 tuổi mà bố cháu đòi nuôi con lý do là em ở nhà thuê thì em nên xử lý như thế nào?
  Thực ra các nguyên nhân mà em đưa ra cho đến hiện nay để đảm bảo cho việc nuôi con là:
  1. Công việc của em ổn định: em là công chức nhà nước
  2. Chồng em nghiện bia rượu và không có trách nhiệm với gia đình.
  3. Lối sống khá vô tổ chức, không có giờ giấc gây ảnh hưởng đến trẻ
  4. Con em theo mẹ là vẫn tốt nhất vì từ lúc sinh đến nay tuy ở cùng nhà nhưng chồng em không có trách nhiệm với gia đình (chỉ đi uống bia rượu và về ngủ+ hàng tháng đóng tiền thuê nhà)
  Các nguyên nhân trên trong 2 năm nữa có thể có những thay đổi và có thể bất lợi cho em. Tuy nhiên em có thể chắc chắn cả vì bản năng và lòng yêu thương con, em sẽ làm hết sức mình chỉ để con em có cuộc sống tốt nhất bên em.
  Xin nhờ các luật sư tư vấn cho em.
   
  4636 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #60184   09/09/2010

  Tuanlawyer1298
  Tuanlawyer1298
  Top 150
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2009
  Tổng số bài viết (472)
  Số điểm: 2530
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 78 lần


  Việc TA xem xét, quyết định giao đứa trẻ cho cha hoặc mẹ chăm sóc nuôi dưỡng khi ly hôn là nhằm đảm bảo cho chúng được chăm sóc giáo dục tốt nhất trong điều kiện có thể. Điều em lo lắng là hoàn toàn có cơ sở, để tránh điều không mong đợi sảy ra sau này, em nên chuẩn bị cho cháu một mái ấm khác sau khi ly hôn (nếu có thể) là cách tốt nhất.

  Luật Sư Nguyễn Đình Tuấn, Giám đốc Công ty luật Nhật Chiêu - Đoàn luật sư Hà Nội

  - Trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách.

  - Dịch vụ luật sư gia đình cho người giàu.

  - Các dịch vụ pháp lý khác.

  ĐT 0903293928; 043.7197039 Email: lstuannd@gmail.com

   
  Báo quản trị |