DanLuat 2015

hỏi về phụ cấp đứng lớp

Chủ đề   RSS   
 • #207454 15/08/2012

  dongas2

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:15/08/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hỏi về phụ cấp đứng lớp

  em là giáo viên được cử đi học cao học, trong thời gian học em nghỉ dạy nên không được hưởng phụ cấp đứng lớp.nhưng trong các tháng hè có được hưởng như các giáo viên khác không? năm học này em về dạy, chương trinh giảng dạy của trường bất đầu từ 22/8, vậy tháng 8 này em có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?

   
  8128 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #207463   16/08/2012

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5289)
  Số điểm: 50720
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3520 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn!

  Hướng dẫn thực hiện Quyết định số244/2005/QĐ-TTG này 06/10/2005, Thông tư số01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC quy định như sau:

  I. PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG

  1. Phạm vi và đối tượng áp dụng

  a) Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương, đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, Đảng, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật);

  b) Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập làm nhiệm vụ tổng phụ trách đội, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm;

  c) Cán bộ quản lý thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập, trực tiếp giảng dạy đủ số giờ theo quy định của cấp có thẩm quyền.

  2. Điều kiện áp dụng

  a) Đối tượng quy định tại khoản 1 mục này đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (sau đây gọi tắt là Nghị định số 204/2004/NĐ-CP) vào các ngạch viên chức ngành giáo dục và đào tạo (các ngạch có 2 chữ số đầu của mã số ngạch là 15) thì được hưởng phụ cấp ưu đãi. Riêng đối tượng quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 mục này không nhất thiết phải xếp vào các ngạch viên chức thuộc ngành giáo dục và đào tạo;

  b) Đối tượng quy định tại khoản 1 mục này không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi trong các thời gian sau:

  - Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP;

  - Thời gian đi công tác, học tập ở trong nước không tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng;

  - Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

  - Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của Điều lệ bảo hiểm xã hội hiện hành;

  - Thời gian bị đình chỉ giảng dạy.

  Như vậy, trong thời gian đi học Cao học, bạn không được hưởng phụ cấp ưu đãi (phụ cấp đứng lớp), kể cả những tháng nghỉ hè nếu những tháng hè đó nằm trong khoảng thời gian bạn đi học.

  Còn khi bạn đã về đi dạy thì những tháng hè tuy bạn không giảng dạy vẫn được hưởng phụ cấp chứ không phải là không được hưởng. Bởi vì Thông tư 01/2006 quy định:

  1. Phương thức chi trả

  Phụ cấp này được trả cùng kỳ lương hàng tháng (kể cả thời gian nghỉ hè) và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

  Nếu bạn về giảng dạy từ 22/8 thì bạn được hưởng lương 10 ngày của tháng. Theo đó thì bạn cũng được hưởng số tiền phụ cấp tương ứng.

  Bạn lưu ý là chế độ phụ cấp ưu đãi quy định tại Quyết định 244 không áp dụng đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và cơ quan cơ yếu.

  Trân trọng!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-