Hỏi về nghị định 56/2011 NĐ-CP

Chủ đề   RSS   
 • #377698 05/04/2015

  Bshk

  Sơ sinh


  Tham gia:23/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về nghị định 56/2011 NĐ-CP

  Xin chào luật sư, chúng tôi có một vấn đề nhờ luật sư tư vấn giúp. Nội dung như sau: Chúng tôi là cán bộ nhan viên y tế hiện đang cong tác tại một trung tâm y tế ngành thuộc Bộ GTVT. Cơ sỏ của chúng tôi đã được Bộ Y Tế công nhận xếp hạng tương đương bệnh viện hạng II. Theo nghị định 56/2011 Nđ Cp của thủ tướng chính phủ đề ra vào 8/2011, chúng tôi được hưởng mức phụ cấp ưu đãi ngành là 40%/ tháng ( mức tương đương Bv hạng 2). Theo Thông tư 02/2012 TTLT BYT- BTC - BNV hướng dẫn thực hiện nghị định thì tiền để chi trả khoản phụ cấp này sẽ do Ngân sách nhà nước và từ các nguồn thu hợp pháp của đơn vị. Tuy nhiên, từ khi có nghị định đến 11/2014 chúng tôi vẫn chỉ được cơ quan chi trả mức phụ cấp là 20%/tháng. Vì là những người làm chuyen môn ở đơn vị y tế ngành nen chúng toi không được cập nhật thường xuyên các chế độ chính sách của nhà nước ( một phần cũng do lãnh đạo và các khối phòng ban chức năng cố tình che dấu, lấp liếm thông tin). Đến 11/2014 khi chúng tôi phát hiện ra sự việc và có thắc mắc công khai với lãnh đạo thì được giải thích là: đơn vị có biết đến Nghị định nhưng vì ngan sách không được cấp đủ nen không chi trả cho chúng toi theo đúng nghị định. Theo chúng tôi nghĩ thì khi Thủ tướng chính phủ đã ra Nghị định và kèm theo có Thông tư liên bộ giữa BNV, BTC,BYT gửi về các đơn vị có nghĩa là ngan sách nhà nước đã có gần đủ để đáp ứng phần lớn cho các đơn vị hàng năm. Phần nhỏ hơn còn thiếu sẽ lấy từ nguồn thu hợp pháp của đơn vị. Đơn vị chúng tôi là đơn vị hcsn có thu, nguồn thu hàng nam từ tiền khám BHYT và từ các hợp đồng khám sk. Số tiền này vẫn dùng để chia cho toàn thể đơn vị hàng tháng theo tỷ lệ do lãnh đạo đơn vị quy định mà đúng ra theo luật thì số tiền đó đáng nhẽ phải chi trả cho chúng toi theo đúng chế độ chính sách của nhà nước, sau đó còn bao nhieu mới được đem chia như vậy. Sau khi chúng tôi thắc mắc công khai như vậy thì đơn vị đã cho chúng toi truy lĩnh nốt 20% phụ cấp còn lại nhưng chỉ của nam 2014 Vậy chúng toi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp một số vấn đề sau: - chúng toi có quyền đòi chi trả lại 20% còn thiếu từ 8/2011 đến 12/2013 không? - nếu đơn vị lại trả lời là không có tiền chi trả thì chúng tôi sẽ khiếu kiện lênđâu? Rất mong được sự tư vấn của các luật sư để người lao động chúng tôi không bị thiệt thòi do sự làm an sai trái của lãnh đạo. Xin cám ơn luật sư
   
  2278 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #383730   18/05/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1143 lần


  Theo quy định của pháp luật thì đã phân ra như vậy rồi nên việc cấp trên trả lời với bên bạn không đủ ngân sách là không thể chấp nhận.

  Trường hợp này bạn có quyền khiếu nại lên Thủ trưởng đơn vị theo quy định tại Luật khiếu nại 2011

  Điều 7. Trình tự khiếu nại

  1. Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

  Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

  Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

   
  Báo quản trị |