DanLuat 2015

Hỏi về mức án nào có thể bị phạt trong trường hợp bắt giữ người trói pháp luạt?

Chủ đề   RSS   
 • #55760 02/07/2010

  ckvnol

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/07/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về mức án nào có thể bị phạt trong trường hợp bắt giữ người trói pháp luạt?

  Em chào các Anh, các Chị. Em có một vướng mắc như sau muốn nhờ các Anh, các Chị hướng dẫn
  Bác em ở quê có một xưởng sản xuất, xưởng này có thuê người trông nom ngày đêm. Người trông nom này cũng có quan hệ với một số đối tượng hay cờ bạc, lô đề và thường xuyên ra chơi, ăn ngủ cùng tại xưởng. Một hôm người trông nghỉ, trong xưởng không có người trông giữ. tối hôm đó có bị mất một số tài sản trong khi cửa vẫn khóa bên ngoài. khi bác lấy dụng cụ đi làm thì không thấy lên đã gọi người trông giữ tới và hỏi về vấn đề chìa khóa cửa thì được biết thỉnh thoảng người này cũng cho bạn mượn xe đi chơi (chìa khóa xe có gắn cùng chìa khóa xưởng). Bác nghi ngờ một người lên tối đó gọi tới để hỏi, người này từ chối không thừa nhận lấy cưa, sau đó Bác gọi em mình ra cùng trói tay người này đưa ra bờ sông dọa là nếu không nhận sẽ ném xuống sông, tuy nhiên người này vẫn không nhận lên 2 anh em cởi trói và đưa người này về, tuy nhiên người này không chịu về và đòi có người nhà mới chịu về. sau đó 2 anh em quay về gọi người nhà của người này lên thì được biết người nhà đã đi đón rồi, tiếp đó 2 anh em quay lại bờ sông xem đã về chưa thì không thấy nữa. 2 anh em quay về gặp người làm thuê bảo gọi điện về nhà người kia xem đã về chưa thì được biết là người nhà đã đón về rồi.
  sáng hôm sau gia đình người bị trói sang nhà Bác để đòi người và chửi bới, sau đó mọi người đều được ra ủy ban viết tường trình. do gia đình người bị trói làm ầm ĩ tại ủy ban lên CA xã đưa vụ việc này lên công an Huyện 
      Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình bên nhà em đã sang thương lượng mức đền bù với gia đình người bị hại, hai bên thống nhất mức đền bù là 15 triệu đồng. tuy nhiên khi thực hiện thì gia đình nhà em muốn làm việc có mặt của công an xã để làm giấy xác nhận. tuy nhiên bên gia đình bị hại đòi đưa tiền trước và gặp công an sau dẫn tới 2 gia đình không thống nhất được.
      Hiện nay gia đình bên nhà bị hại đã làm đơn kiện lên CA Tỉnh, trong khi CA Huyện vẫn đang thụ lý vụ án này.
      Vậy em xin hỏi trong trường hợp này bên Bác em có khả năng bị xử mức cao nhất là như thế nào? và có thể được hưởng án treo hay không ạ?. khi tố tụng xảy ra thì gia đình Em sẽ thuê luật sư ở đâu được ạ (Gia đình em ở Vĩnh Phúc)
  Em xin cám ơn các Anh, Chị
   
  3623 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-