Hỏi về mua đất nền dự án chưa hoàn thành cơ sở hạ tầng

Chủ đề   RSS   
 • #124683 19/08/2011

  nguyenthanhphongbbc

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về mua đất nền dự án chưa hoàn thành cơ sở hạ tầng

  Tôi muốn mua một nền đất thuộc dự án khu dân cư, nhưng dự án đó chưa có cơ sở hạ tầng, tôi không rõ quy định của pháp luật về hợp đồng và trình tự các bước thực hiện hợp đồng đó như thế nào ví dụ như:
  1./ Hợp đồng dạng mua bán, dạng góp vốn hay dạng hợp tác đầu tư?
  2./ Trong hợp đồng đó có cần phải ghi rõ có khống chế tầng cao xây dựng hay là xây dựng theo mẫu ?
  3./ Trong hợp đồng có cần ghi rõ sau khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng bao gồm những gì không, VD như: đường, điện, cấp thoát nước ...vv
  4./ Luật sư có mẫu hợp đồng nào tương tự như vậy thì cho tôi xin để tham khảo.
  Xin Luật sư tư vấn giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn !
   
  5868 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #131217   16/09/2011

  lythuyettinhbenvung
  lythuyettinhbenvung
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 3376
  Cảm ơn: 44
  Được cảm ơn 131 lần


  Tôi cho bạn 2 văn bản để bạn tham khảo, sẽ giải quyết các vướng mắc của bạn:
  Nghị định số 71/2010/NĐ-CP và Thông tư số 16/2010/TT-BXD trong đó lưu ý:

  * Huy động vốn từ tiền mua nhà ứng trước của các đối tượng được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định của Luật Nhà ở thông qua hình thức ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai:

  - Chủ đầu tư chỉ được ký hợp đồng mua bán nhà ở sau khi đã có thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt, đã xây dựng xong phần móng của nhà ở, đã hoàn thành thủ tục mua bán qua sàn giao dịch bất động sản theo đúng quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và đã thông báo cho Sở Xây dựng nơi có dự án phát triển nhà ở.

  - Việc xây dựng xong phần móng của nhà ở (kể cả công trình nhà ở có mục đích sử dụng hỗn hợp) quy định tại điểm này được xác định là giai đoạn đã thi công xong phần đài giằng móng (bao gồm cả phần xử lý nền nếu có) hoặc tới độ cao mặt bằng sàn của tầng thấp nhất của công trình nhà ở đó và được nghiệm thu kỹ thuật theo quy định của pháp luật về xây dựng.

  - Chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho Sở Xây dựng nơi có dự án phát triển nhà ở biết trước ít nhất 15 ngày, tính đến ngày ký hợp đồng huy động vốn. Trong văn bản thông báo phải nêu rõ hình thức huy động vốn, số vốn cần huy động; phải nêu rõ số lượng, loại nhà ở (nhà ở riêng lẻ, nhà biệt thự, căn hộ chung cư) và địa chỉ của nhà ở sẽ bán.

  - Chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở phải sử dụng vốn đã huy động vào đúng mục đích xây dựng dự án phát triển nhà ở đó, không được dùng số vốn đã huy động vào mục đích khác hoặc sử dụng cho các dự án phát triển nhà ở khác. Những trường hợp huy động vốn không đúng các hình thức và không đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Điều này thì hợp đồng đã ký không có giá trị pháp lý và bên huy động vốn bị xử lý theo quy định hiện hành.

  Muốn làm anh hùng rạng núi sông

  Mộng tưởng đến nay vẫn không thành

  Thôi đành trở thành người khác biệt

  Một mình duy nhất một mình ta

   
  Báo quản trị |