Hỏi về lương hưu

Chủ đề   RSS   
 • #414158 22/01/2016

  dinhtoan96

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:20/01/2016
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về lương hưu

  chào ad. bố em đã về hưu và được hưởng chế độ lương hưu mất sức 81% sưc khỏe . nhưng không hiểu sao em vẫn được gọi đi nghĩa vụ . xin ad cho em ý kiến . cảm ơn ad !

   
   
  2473 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #414174   22/01/2016

  Chào bạn, với câu hỏi của bạn Luật Hải Nguyễn xin được tư vấn như sau:

  Việc tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình thực hiện theo quy định tại Điều 41 của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 được hướng dẫn bởi Điều 5 Thông tư 140/2015/TT-BQP như sau: 

  1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây: 

  a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe. 

  b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận. 

  c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%. 

  d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. 

  đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định. 

  e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật. 

  g) Đang học tập tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo. 

  2. Miễn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây: 

  a) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một. 

  b) Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ. 

  c) Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên. 

  d) Người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, Công an nhân dân. 

  đ) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên. 

  Như vậy, việc bố bạn mất khả năng lao động 81% không được coi là một điều kiện để bạn được miễn nghĩa vụ quân sự nếu bố bạn không phải là thương binh hoặc người nhiễm chất độc màu da cam.

  Trân trọng!

  CV.Nguyễn Đức Dư

  Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |