DanLuat 2015

Hỏi về luật hình sự

Chủ đề   RSS   
 • #29449 27/08/2009

  nguyena123456

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về luật hình sự

  Chao Bạn !
  Bạn ơi giúp mình với , Mình ko hiểu sao mình bị mang tội danh < Lừa Đảo chiếm dọat tài sản >. Mình tham gia mình chỉ hưởng hoa hồng mà hoa hồng mình đã nộp lại tòan bộ rồi : 99.609.000đ Tòa Án & VKS cũng chấp nhận điều nầy). mà mình ko có chiếm đọat ti62n của bị hại bỏ túi riêng TA & VKS cũng có nhận định là : mình có tội ở vai trò giúp sức cho tuyến trên lừa đảo mình số tiền thật trên 3tỷ 8 có chứng từ chuyển tiền qua NH ( VCB & NH ĐTPT ) mà các tuyến trên phải trả lại cho mình , để mình trả cho bị hại ( trong bảng Cáo trạng có nhận định buộc những người trùm lừa đảo nầy phải trả cho mình , để mình có điều kiện để trả lại cho bị hại ) . Thế nhưng mình ko hiểu sao họ lại buộc mình phải chịu trách nhiệm hình sự của 31 bị hại ( trong khi mình ko giũ đồng nào của bị hại hết ) mà tòan bộ số tiền bị hại mình đã nộp cho tuyến trên . Trong khi tuyến trên chưa có tội danh là gì ?  chưa đưa ra xét xử mà mình ở vai trò giúp sức mà mình bị bóc ra để xử trước mà hao hồng mình hưởng dưới 100triệu VKS đưa mình vào mức hình phạt ở khỏang IV sao mình thấy mình bị bức súc quá các Anh Chị nắm luật giúp mình với vì mìng dốt ko hiểu về luật . Ai giúp mình mình sẽ tạ ơn . Mong Anh Chị giúp mình sớm nhất .
                                                                                   Kính chào 
                                                      Chúc Anh Chị sớm đạt nhiều thành quả tốt đẹp

   
  5158 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #51244   04/04/2010

  lucvu1989
  lucvu1989
  Top 500
  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2010
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 495
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  chào bạn

  trong trường hợp của bạn có thể thấy rằng:
  bạn nói tòa án chưa xét xử những người đồng phạm  khác( tuyến trên) là hoàn toàn không có căn cứ vì trong quá trình điều tra xét sử thì bạn và những người đồng phạm khác cùng phạm một tội đó là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. khi tòa án đã có bản án quyết định bạn pham tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tư cách  là người giúp sức thì đồng  nghĩa với đó là những người đồng pham khác cũng đã cấu thành tội danh cụ thể.
  trong trường hợp này số tiền mà bạn phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 3 tỉ 8 chứ không phải là số tiền mà bạn được nhận hưởng hoa hồng (là 100 triệu đồng). vì vậy tòa án áp dụng khoản 4 điều 139 là hoàn toàn chính xác.
   thành viên của law soft  cám ơn bạn đã tham gia!

   
  Báo quản trị |  
 • #52509   29/05/2010

  thanhmanht38
  thanhmanht38

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/05/2010
  Tổng số bài viết (42)
  Số điểm: 290
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Bạn phải hiểu như thế này, việc bạn nhận tiền để hứa làm việc gì đó cho người khác mà thực tế mình không làm được (hoặc thông qua người khác để làm nhưng họ cũng không làm được mà bạn chỉ là trung gian), thì bạn vẫn phạm tội lừa đảo. Vì lừa đảo là hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác.
  Tôi có thể lấy ví dụ cho bạn như thế này: Bạn quen một người A, người này nói rằng họ có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động (thực tế họ không có chức năng trong lĩnh vực này, do không tìm hiểu kỹ hoặc do người A tạo lòng tin cho bạn nên bạn không biết được việc này). Sau đó, bạn đã nhận tiền (có giấy biên nhận hoặc giấy tờ nào đó thể hiện bạn nhận tiền) và hồ sơ của những người khác rồi chuyển cho A để nhờ A đưa họ đi xuất khẩu lao động. Sau đó, họ không đi xuất khẩu được (vì thực tế A không làm được việc này), thì dù bạn có nhận tiền hoa hồng từ A hay không và bao nhiêu cũng không quan trọng, bạn và A vẫn phạm tội lừa đảo. Bởi vì bạn là người đứng ra nhận tiền, tội phạm hoàn thành ngay từ khi bạn nhận tiền của người bị hại. Số tiền phạm tội là số tiền bạn đã thu của người bị hại. Việc bạn trả lại tiền chỉ để xác định là bạn có khắc phục hậu quả và được coi là tình tiết giảm nhẹ, chứ không có phải là yếu tố để xác định bạn có phạm tội hay không. Trong trường hợp của  bạn số tiền mà bạn phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 3 tỉ 8 chứ không phải là số tiền mà bạn được nhận hưởng hoa hồng, tòa án áp dụng khoản 4 điều 139 là chính xác.
  Trong trường hợp của bạn không nói rõ nên tôi chỉ có thể nói  như vậy. Có thể vụ án liên quan đến bạn do một lý do nào đó được tách ra thành một vụ án độc lập nên mới có chuyện như vậy.
  Thân ái!
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-