DanLuat 2015

Hỏi về luật đấu thầu

Chủ đề   RSS   
 • #194022 15/06/2012

  hiep128456

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/06/2012
  Tổng số bài viết (29)
  Số điểm: 520
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về luật đấu thầu

  Kính chào nhà luật!
  Tôi xin được hỏi: hiện nay tôi chịu trách nhiệm chấm thầu về năng lực tài chính của nhà thầu, gói thầu cũng gần 200 tỷ, nhưng có 1 điều tôi chưa rõ lắm về cách chấm:
  Trong cuốn hồ sơ mời thầu trong chương: Tiêu chuẩn đánh giá và nội dung XĐ đánh giá có mục

  I/ Đánh giá sơ bộ:  có ghi báo cáo năng lực ...quy định tại chương 4, mà trong chương 4 có biểu mẫu 07 về kê khai năng lực tài chính của nhà thầu , mẫu này có ghi:

  Mục B/ Cam kết về lưu lượng tiền mặt sử dụng cho gói thầu (nhà thầu bắt buộc phải nộp bản chụp 1 trong các tài liệu sau):
  1/ Tài sản có thể chuyển thành tiền mặt:.............(kèm tài liệu chứng minh)
  2/ Nguồn vốn tín dụng: (hạn mức tín dụng/cam kết tín dụng)...........
  3/ Những phương tiện tài chính khác:.........

  Theo trong mục I.1/ Tiêu chuẩn đánh giá thì phần yêu cầu về năng lực tài chính chỉ yêu cầu về: Doang thu, lợi nhuận, giá trị ròng, nghĩa vụ thuế với nhà nước thì tôi dựa vào báo cáo tài chính, quyết toán thuế và biên bản xác nhận của cục thuế về nghĩa vụ thuế để kiểm tra đều đạt mà bỏ qua yếu tố của mục B như trên. Nay người làm HSMT trong tổ chuyên gia chấm thầu của tôi yêu cầu tôi kiểm tra mục B như trên thì theo luật tôi có phải kiểm tra hay không? nếu kiểm tra tôi dựa vào đâu để kiểm tra cho từng chỉ tiêu trên?
   Mà trong Hồ sơ dự thầu của nhà thầu tôi không thấy có biên bản thẩm định giá tài sản của hội đồng thẩm định, cũng không thấy có bảng cam kết tín dụng của ngân hàng nào mà chỉ có bản cam kết bảo đảm dự thầu của Ngân hàng.
   
  Kính mong nhà luật giúp tôi! Tôi xin chân thành cảm ơn!
  Phạm Thị Hiệp: 0974128456
   
  5623 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #223196   31/10/2012

  ngothily
  ngothily

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/06/2011
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Kính chào nhà luật!

  Tôi có vấn đề muốn hỏi, là hiện tại cơ quan tôi đang chuẩn bị tổ chức đưa hàng việt về nông thôn (một hình thức như hội chợ), nhưng cái quan trong tôi muốn hỏi ở đây là trong hồ sơ năng lực của công ty đc chỉ định có báo cáo tài chính mà tôi thấy không được, cụ thể như sau: công ty đó thành lập ngày 30/10/2010, và ko có báo cáo năm 2010 và tôi chỉ nhận được báo cáo tài chính năm 2011 nhưng báo lỗ. Thế cho tôi hỏi thế thì hồ sơ năng lực này có được chấp nhận không? Theo tôi biết thì về năng lực tài chính phải có báo cáo tài chính 3 năm liền không lỗ. Theo quy định nào được và không? 

  Kính mong các luật sư sơm giúp tôi.

   

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-