hỏi về luat dân sự vay tien lãi suất cao

Chủ đề   RSS   
 • #199151 06/07/2012

  tinhthuan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hỏi về luat dân sự vay tien lãi suất cao

  Vào thời điểm gần cuối năm 2010 đến hết năm 2011, tôi có mươn tiền của một người cho vay lấy lãi (tiền góp không giấy tờ) với lãi suất khoãng 18 đến 20 % /1 tháng .và đóng tiền góp lải đầy đủ, nhưng đến lúc cuối năm 2011 sau cơn bệnh tôi đã mất dần khã năng trã tiếp. thì vào lúc đó người cho vay ,kêu tôi viết giấy vay tiền và cộng tiền vốn lời là tiền vốn khoãng 40 triệu tiền lời 19 triệu vào lúc đó /tháng.và tôi viết ký tên đầy đủ nhưng liền sau tôi thất nghiệp nên đến nay chưa có tiền để trả . tôi không trốn chạy tôi vẫn đều đặn viết tin nhắn ĐT hứa khi làm ra tiền sẽ đem về trã cho người cho vay nhungngười đó vẫn co những lời lẻ hăm dọa nên tôi rất hoang mang , lo sợ trong trường hợp này tôi phải làm sao?.Nhưng đến  nay người đó xuống nơi quê vợ tôi( vợ tôi mới cưới không liên quan đến vấn đề này) nói xấu và phỉ bán rêu rao tôi, và thưa kiện vợ tôi, trong khi tôi là người HỘ Khẩu TPHCM nên bênh vợ tôi đã bắt vợ tôi lại vi sợ vạ lây vì vợ chồng tôi chua làm hôn thú. vậy cho tôi xin hỏi vậy vợ  và tôi có bị gì không? và tôi phải như thế nào?. va tôi có bi bắt về tội HS không và tôi có quyền đc kiện lại không? vì tôi đang rất lo sợ vê tính mạng mình.


  Kính Mong luật Sư hãy tư vấn cho tôi với chân thành biết ơn

   
  5859 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #199213   06/07/2012

  nguyenlydhl
  nguyenlydhl
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2011
  Tổng số bài viết (173)
  Số điểm: 1373
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 53 lần


  Chào bạn!

  Đoạn cuối tôi chưa rõ câu chuyện của bạn về vấn đề "... thưa kiện vợ tôi, trong khi tôi là người  có HK ở TPHCM nên bênh vợ tôi đã bắt vợ tôi lại vì sợ vạ lây vì vợ chồng tôi chưa làm hôn thú....".

  Tuy nhiên, xin tư vấn cho bạn về vấn đề nợ của bạn như sau:

  Trước tiên tôi khẳng định việc vay nợ của bạn mang tính chất vụ việc dân sự do đó loại trừ khả năng bạn bị bắt về tội hình sự như bạn đã nêu.

  Là vụ việc dân sự nên được giải quyết tại tòa án. Bạn là người vay tiền và có nghĩa vụ thanh toán vì đây là khoản nợ riêng của bạn do đó việc bên cho vay khởi kiện vợ bạn là không đúng, tòa sẽ không nhận đơn giải quyết.

  Nếu trong giấy vay nợ đã đến hạn thanh toán nợ bạn phải có nghĩa vụ thanh toán, nếu không thanh toán bên vay có quyền khởi kiện bạn ra Tòa để buộc bạn thực hiện nghĩa vụ. Khi đã có Bản án của tòa bạn phải thi hành bản án nếu không thi hành cơ quan Thi hành án sẽ cưỡng chế bằng việc phát mại các tài sản bạn sở hữu để thanh toán nợ cho bên cho vay.

  Khi ra Tòa giải quyết , tòa sẽ căn cứ vào giấy vay nợ để giải quyết, việc tính lãi cho vay theo thỏa thuận của hai bên nhưng lãi suất không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản của ngân hàng. Trường hợp của bạn là cho vay nặng lãi nên khi ra tòa bạn yên tâm phần lãi suất chỉ phải trả theo lãi suất ngân hàng.

  Đối với hành vi lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, có hành vi bắt người, đe dọa tính mạng bạn có thể làm đơn tố cáo đến cơ quan công an để được giải quyết.

   
  Báo quản trị |