Hỏi về luật chuyển quyền sở hữu xe gắn máy

Chủ đề   RSS   
 • #272447 28/06/2013

  huyentran2705

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/04/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về luật chuyển quyền sở hữu xe gắn máy

  Kính thưa luật sư. Tôi có một thắc mắc mà không biết phải hỏi ai, mong luật sư tư vấn dùm tôi

  Chả là giữa năm ngoái tôi có mua 1 chiếc xe airblade của 1 người quen ở Nam Định, tháng 3 vừa rồi tôi có đi đăng ký lại biển số xe do tôi ở Vũ Thư - Thái Bình khác tỉnh.

  Vì không biết luật nên mẹ tôi đi làm lại hồ sơ chuyển quyền sở hữu xe sang tên tôi làm chủ nhưng địa chỉ lại ở Thái Bình mà không phải là Ba Vì Hà Nội ( Vì đầu năm tôi đã làm tách khẩu lên Ba Vì -quê chồng)

  Khi mang theo giấy tờ lên Huyện Ba Vì để làm đăng ký thì họ không nhận hồ sơ mà lại bảo tôi về huyện Vũ Thư ở Thái Bình xin dấu xác nhận là đã xác nhận hồ sơ. Tôi lại chạy xe từ Hà Nội về Thái Bình để xin nhưng công an huyện Vũ Thư lại bảo không có trách nhiệm làm việc này. Tôi chỉ có thể xin được giấy xác nhận ở xã là chứng nhận đã lấy chồng và tách khẩu.

  Mang hồ sơ lên Ba Vì họ lại không nhận. Vậy luật sư bảo tôi phải làm sao bây giờ? Trong khi xe của tôi đầy đủ giấy tờ, chỉ sai có mỗi địa chỉ (nhưng có kèm theo giấy xác nhận đã tách khẩu và hộ khẩu mới của tôi) vậy mà không ai làm cho, để đến bây giờ sang tận tháng 6 rồi mà xe tôi vứt 1 xó, dùng không dùng được mà bán không bán được. Tôi còn phải đi làm nên không thể lúc nào cũng xin nghỉ để chạy theo những yêu cầu của các bên công an mà trong khi có luật đưa ra còn có cơ hội làm biển xe cho những người không có giấy tờ (do chủ bán lại đã mất ...) vậy mà xe tôi đường đường chính chính lại không làm được.

  Bây giờ tôi thật tiến thoái lưỡng lan khi trót lệ phí trước bạ và chuyển khẩu rồi, tôi định bụng về Thái bÌnh làm biển cũng được nhưng họ bảo phải có hộ khẩu, mà hộ khẩu thì tôi đã tách rồi nên không còn hộ khẩu ở Thái Bình nữa. Snag bên Nam Định nhờ họ làm giấy hồ sơ thfi họ bảo hồ sơ chỉ nhận được 1 lần.

  Tôi đã bị phạt vì làm hồ sơ chậm mất 1 triệu mà giờ  xe tôi vẫn chưa ai có thể làm cho

  Xin luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề này.

  Thiết nghĩ luật làm ra có thể không thể lường hết những tình huống xảy ra nhưng  cũng phải linh động ở trường hợp có giấy tờ bổ sung chứ?

  Giờ đi làm tôi không có xe rát bất tiện, rồi lại chứng minh thư cũng để ở quê để mẹ tôi đi lo giúp.

  Thật tình tôi rất bức xúc, nếu không làm được xe chắc xe tôi trở thành đống sắt vụn mất.

  Mong luật sư tư vấn.

  Tôi xin chân thành cảm ơn

   

   
  3216 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #272489   29/06/2013

  nkkhuy
  nkkhuy
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2010
  Tổng số bài viết (393)
  Số điểm: 4573
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 65 lần


  Chào chị!

  Theo các đúng như quy định pháp luật thì việc đăng ký xe sẽ được tiến hành tại nơi chủ sở hữu đăng ký hộ khẩu thường trú.

  Chị trình bày là Mẹ Chị đã chuyển quyền sở hữu cho chị tại Thái Bình, nhưng bây giờ chị lại làm hồ sơ đăng ký tại Ba Vì, Hà Nội. Như vậy, hiện tại hiện tại chủ sở hữu chiếc xe máy là ai? Chị trình bày rõ ràng hơn, Luật sư mới có thể tư vấn cho Chị được nhé.

  Thủ tục về chuyển quyền sở hữu xe cùng khá đơn giản, Chị không phải lo lắng nhiều đâu.

  Chị nên liên hệ trực tiếp, để tôi có thể tư vấn cho Chị được rõ hơn.

   

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 29/06/2013 02:53:34 CH cắt thông tin "Phone: 0906.597.179 Luật sư: Lê Huy" đã có trong phần chữ ký

  nguyenhuylaw@gmail.com

  Phone: 0906.597.179

   
  Báo quản trị |