DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về Luật bảo vệ môi trường trong chăn nuôi trang trại?

 
Chào mọi người, 
 
Em có đọc văn bản luật số: 23/2019/TT-BNNPTNT trong đó có viết:
 
Điều 5. Quy định khoảng cách an toàn trong chăn nuôi trang trại
 
1. Nguyên tắc xác định khoảng cách trong chăn nuôi trang trại
 
a) Nguyên tắc xác định khoảng cách từ trang trại chăn nuôi đến đối tượng chịu ảnh hưởng của hoạt động chăn nuôi là khoảng cách ngắn nhất từ chuồng nuôi hoặc khu vực chứa chất thải chăn nuôi đến tường rào hoặc ranh giới của đối tượng chịu ảnh hưởng;
 
2. Khoảng cách từ trang trại chăn nuôi quy mô nhỏ đến khu tập trung xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp, khu dân cư tối thiểu là 100 mét; trường học, bệnh viện, chợ, nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho cộng đồng dân cư tối thiểu là 150 mét.
 
Em đọc phần này thì có một số thắc mắc như sau:
 
1.Nguyên tắc xác định khoảng cách có phải là từ nguồn phát ra cho đến đối tượng bị tác động. ví dụ như ở mục 2 ở trên thì em hiểu khoảng cách 100m từ chuồng trại đến khu dân cư (tác động bởi âm thanh, tiếng ồn, mùi, ánh sáng chuồng trại) điểm gây tác động là chuồng trại nên khoảng cách tính từ chuồng trại. còn chỗ khoảng cách 150m giữa trang trại với nguồn nước thì em hiểu nguồn phát ô nhiễm là điểm tập chung chất thải (vì nền chuồng trại bằng bê tông sẽ ko ngấm vào đất) nhưng theo câu chữ thì lại hiểu từ chuồng trại => chỗ khoảng cách này em ko rõ tính thế nào là đúng?
 
2. "nguồn cấp nước sinh hoạt" hiểu thế nào cho đúng ạ? em có 1 giả thuyết 1 con sông cách chuồng trại là 100m tuy nhiên nước sông không sử dụng cho mục đích sinh hoạt của. cư dân sử dụng nước máy và điểm nhà máy nước cách đó 2km. như vậy thì có vi phạm luật không ạ?
 
mong mọi người giải đáp giúp
 
Em cảm ơn!
  •  566
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…