hỏi về lối đi

Chủ đề   RSS   
 • #413506 16/01/2016

  Hongphuongabc

  Female
  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:15/08/2014
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 0 lần


  hỏi về lối đi

  Tôi cho hai lối đi để anh trai ra đến đường lộ công cộng (cả 2 lối đều đi được đến đường lộ công cộng). 
  Tôi tình nguyện mở lối đi, nhưng trong hai lối đi đó, anh trai chỉ được chọn một trong hai. Tòa án tỉnh ra quyết định: tôi phải bán một lối đi còn lối đi kia 2 gia đình (gia đình tôi  và gia đình anh trai cùng đi chung).
  Lối đi tôi bán cho anh trai, thi hành án sẽ tiến hành đo đạc và cấp giấy cho anh trai làm chủ sở hữu.
  Vậy cho tôi xin hỏi, lối đi còn lại tôi tự nguyện mở cho hai gia đình cùng đi, ban thi hành án có tiến hành đo đạc hay cấp giấy tờ gì cho anh trai không?
  Tôi xin chân thành cảm ơn. 

   

  Hongphuongabc

   
  3740 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #413541   17/01/2016

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 337 lần


  Chào bạn

  Trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau:

  Chủ sở hữu nhà, người sử dụng đất có quyền sử dụng bất động sản liền kề thuộc sở hữu của người khác để bảo đảm các nhu cầu của mình về lối đi, cấp, thoát nước..... và các nhu cầu cần thiết khác một cách hợp lý, nhưng phải đền bù, nếu không có thỏa thuận khác. Theo đó,Ðiều 275 Bộ luật dân sự quy định quyền về lối đi qua bất động sản liền kề như sau:

  - Chủ sở hữu bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có lối đi ra, có quyền yêu cầu một trong những chủ sở hữu bất động sản liền kề dành cho mình một lối đi ra đến đường công cộng; người được yêu cầu có nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu đó. Người được dành lối đi phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản liền kề, nếu không có thỏa thuận khác.

  Lối đi được mở trên bất động sản liền kề nào mà được coi là thuận tiện và hợp lý nhất, có tính đến đặc điểm cụ thể của địa điểm, lợi ích của bất động sản bị vây bọc và thiệt hại gây ra là ít nhất cho bất động sản có mở lối đi.

  Theo như thông tin bạn đưa ra thì bạn đã thỏa thuận được với anh trai bạn về việc bán lối đi thì bên cơ quan thi hành án sẽ tiến hành đo đạc chiều dài, rộng với lối đi đó là đúng với quy định pháp luật. Còn lối đi kia bạn tự mở thì cơ quan THA không có quyền đo đạc và cấp giấy tờ.

  Trên đây là một vài trao đổi với bạn.

  Trân trọng!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |