Hỏi về lãi suất mua xe máy trả góp

Chủ đề   RSS   
 • #49185 17/04/2010

  ngochuy2003

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:17/04/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về lãi suất mua xe máy trả góp

  Tôi có mua một xe máy Yamaha Jupiter MX của đại lý Yamaha motor Việt Nam theo hình thức trả góp. Lãi suất ghi trong hợp đồng là 2,89%. Nay tôi muốn thanh lý hợp đồng thì bên cho vay bắt phải trả lãi suất 4 tháng với mức cao hơn 2,89. Mong các bạn chỉ giúp tôi cách làm thế nào để buộc công ty thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng. Cảm ơn các bạn nhiều nha!
   
  26144 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #51771   14/05/2010

  navelvu
  navelvu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/10/2008
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào bạn!

  Tôi xin đóng góp một vài ý kiến với bạn như sau:

  Hợp đồng mua xe của bạn và đại lý có phương thức thanh toán trả góp. Vì vậy, bạn phải có nghĩa vụ thực hiện hợp đồng theo phương thức thanh toán như trên. Khi bạn muốn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn (thanh lý hợp đồng ) với đại lý bạn cần thỏa thuận với họ về việc chấm dứt.Căn cứ các quy định của BLDS thì bên vay có quyền thanh toán trước kỳ hạn nhưng phải trả toàn bộ lãi theo kỳ hạn (nếu không có thỏa thuận khác).

    Một vài ý kiến cho bạn! Thân mến
   
  Báo quản trị |  
 • #52110   22/05/2010

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (771)
  Số điểm: 10144
  Cảm ơn: 691
  Được cảm ơn 814 lần
  Moderator

  Hợp đồng mua xe trả góp này cũng tương tự như bạn đi vay vốn trả góp cho ngân hàng vậy. Do mình không đủ tiền trả ngay 1 lần nên mình chọn hình thức mua xe trả góp dần dần... do mình không có tiền nên mới phải đi vay ngân hàng để tiêu dùng và trả góp dần dần bằng lương tháng...

  Trong hợp đồng tín dụng của ngân hàng thường có điều khoản quy định về phạt "trả nợ trước hạn", nghĩa là chưa đến thời gian hợp đồng hết hạn nhưng người vay muốn thanh lý hợp đồng... Trường hợp này người vay phải trả một khoản tiền gọi là phạt trả nợ trước hạn... vấn đề này được quy định rõ trong hợp đồng mà 2 bên đã ký kết.

  Bạn thanh lý hợp đồng trước hạn thì phải trả thêm số tiền phạt do thanh lý trước hạn. Tuy nhiên, việc này không đồng nghĩa với tăng lãi suất đã thỏa thuận trong hợp đồng. Bạn cần xem lại điều khoản về thanh lý hợp đồng trước hạn trong bản hợp đồng mà bạn đã ký với công ty. Nếu không có quy định về việc trả lãi suất cao hơn khi thanh lý sớm thì bạn có thể khiếu nại đến lãnh đạo công ty. Trường hợp khiếu nại không được giải quyết thỏa đáng thì có thể kiện ra tòa án buộc thực hiện đúng hợp đồng...

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |