Hỏi về kiện tụng pháp nhân công ty và cá nhân giám đốc trong việc lừa đảo tiền lương nhân viên.

Chủ đề   RSS   
 • #241079 22/01/2013

  Hỏi về kiện tụng pháp nhân công ty và cá nhân giám đốc trong việc lừa đảo tiền lương nhân viên.

  công ty đó nợ tiền lương của tôi, sau khi ký kết thúc hợp đồng thì tiền lương được hẹn lại 1 tháng sau trả, có ký đóng dấu, sau 1 tháng giám đốc im lặng, gọi điện không bắt máy, công ty chuyển đi nhưng không thông báo. tôi liên lạc và tìm tới trụ sở thì được hẹn 1 tuần sau, rồi lại hẹn 1 tuần sau nữa. được biết công ty này đã có dấu hiệu xù lương nhiều người làm trước tôi.
  giám đốc này lập 3 công ty, tạm gọi là a, b, c_ tôi ký hợp đồng với công ty a

  tôi làm thiết kế, cách đây 2 ngày tôi làm 1 tờ rơi, với nội dung, "giám đốc lừa đảo nguyễn văn a, chiếm đoạt tiền của nhân viên, hiện đang điều hành 3 congty a,b,c.  tôi vạch trần việc làm gian trá này nhắm mong các bạn tránh xa, ko nên học kế toán và làm việc ở 1 công ty thất tin mất tín (có đính kèm hình ảnh giám đốc công ty)"

  đồng thời tôi gửi mai đính kém nội dung "trả góp mà hnay e chưa nhận dc đồng nào, em kẹt lắm rồi anh ạh

  em gửi a xem bản thiết kế này.

  nếu tới 7h tối thứ 3 em ko nhận dc tiền lương thì em sẽ lên phường báo hiện trạng làm việc ở công ty của anh sau đó phát tán tờ rơi này đến các trước đại học mà anh đã, đang và có  ý định làm việc, đồng thời truyền bá trên mạng internet, facebook, và các trang mạng cộng đồng."

   

  tôi mới gửi cho ông giám đốc để mong nhận dc tiền lương, chứ chứ gửi đi đâu cả, số tiền nợ tôi không nhiều nhưng tôi cần phải lấy và cũng nhiều người không lấy được, thấy ít nên im lặng cho qua, tôi không chấp nhận dc để những kẻ xấu xa này ngậm tiền công sức của người khác được. 


  các luật sư cho tôi xin cho hỏi việc làm của tôi là đúng hay là sai?, có vi phạm pháp nhân hay vi phạm quyền cá nhân gì không?

   
  3220 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận