DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về khung hình phạt và cách xử lý khi gây thương tích cho người nước ngoài (người Hàn quốc)?

Chồng tôi là bảo về tại một nhà hát trên địa bàn Hà Nội. Giờ nghỉ trưa từ 11h đến 14h nhà hát tạm đóng cửa không cho khách du lịch và đi vệ sinh. Nhưng có một hướng dẫn người Hàn Quốc (hiện đang hoạt động chui tại Việt Nam được 2 năm) lại đưa khách vào. Chồng tôi đã đứng ra ngăn cản. Có thêm 1 diễn viên nữa cũng ra can ngăn. Nhưng hưỡng dẫn viên Hàn Quốc này lại tỏ ra bất mãn và thắc mắc tại sao lại không được vào (trong khi những lần khác lại vào được - nhưng đó là vào giờ hành chính). Chồng tôi cùng 1 diễn viên đã kiên quyết ngăn cản.

 

Người này tỏ ra rất hung hăng đã đẩy chồng tôi. Đôi bên to tiếng với nhau. Người diễn viên bị đẩy ngã, chồng tôi đã lấy một cây sào tre mang ra đánh hướng dẫn viên hàn quốc gây ra một vết thương dài 2cm trên đầu của anh này.

Gia đình tôi ngay sau đó đã đưa anh này đi khám tại bênh viện Việt Pháp nhưng bs nói không hề bị thương tổn gì cả. Chỉ gây tụ máu một chút và không cần phải khâu nhưng có nói thêm anh này bị tiểu đường khá nặng.

Ngày hôm sau đến thì anh này bảo không cần phải đền bù gì về tài chính, chỉ cần đền bủ giá trị chiếc đồng hồ (chiếc đồng hồ bị đánh trúng khi xung đột gay đứt vỡ).

 

Nhưng sau 11 ngày thì hướng dẫn viên Hàn quốc này lại đưa đơn đòi bồi thường 5000 USD do anh ta khám lại bác sĩ hàn quốc của anh ta và anh ta nói anh ta bị chóng mặt và đổ tại do biến chứng từ cú đánh.

 

Vậy trong tình huống này, gia đình chúng tôi phải giải quyết như thế nào cho thỏa đáng nhất. Và nếu bị phạt thì chồng tôi sẽ bị phạt như thế nào?

  •  7862
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…