DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Hỏi về "Khiếu nại nhượng bán đất ruộng"

(NguoiKeToan)

tôi rất mong được các luật sự tham vấn cho tôi về việc khiếu nại về nhượng bán đất ruộng.
Một số hộ dân nghèo xóm tôi đã bị một cá nhân thông đồng với cán bộ quản lý đất đai xã lừa bán phần đất ruộng thâm canh với giá bằng 1/2 so với giá mua của cơ quan mua toàn khu vực để xây dựng nhà máy. Từ 2 năm trước nhà máy đó đã có dự định  mua toàn bộ khu đất ruộng đó để xây dựng nhà máy. Tháng 4/2015 vừa qua, cán bộ xã đã cử người đại diện tới một số gia đình đang có quyền sử dụng phần đất đó để tư vấn về việc nhượng bán cho cá nhân với giá 70tr/ xào (đây là giá bán của những năm trước mà các nhà máy đã mua của các khu vực đất ruộng khác). Cán bộ rất nhiệt tình trong việc mô giới nhượng bán đất ruộng, hướng dẫn tận tình, thủ tục nhượng bán nhanh chóng. Thế nhưng, khoảng 2 tháng sau nhà máy đến mua toàn khu vực với giá 130tr/ xào, và một vài hộ gia đình được tư vấn bán trước đó với giá chỉ 70tr/ xào và mọi thủ tục nhượng bán và sang tên đã hoàn tất cách đây hơn 1th. Một luồng tin từ 1cán bộ cho biết, nhà máy đã tới định giá đất vào thời gian trước tháng 4. Như vậy, cán bộ đất đai đã thông đồng với 1 cá nhân mua trước một vài mảnh với giá thấp và bán lại cho nhà máy với giá 130tr/ xào. Người dân chúng tôi đã thắc mắc và đòi lại số bị thiếu và đã được cá nhân mua tới và giao kết bằng văn bản là sẽ trả lại 50% số tiền bị thiếu cho một vài hộ dân đó khi nhà máy thanh toán tiền mua toàn bộ khu đất và yêu cầu không được kiện tụng. Khi tôi được biết rõ về sự việc trên thấy không được thỏa đáng nên muốn đưa sự việc này ra pháp luật để đòi lại đủ 100% số còn thiếu.

Rất mong các luật sư tham vấn cho người dân chúng tôi về luật đất đai và tố tụng để vụ khiếu nại này giúp người dân lấy lại được phần tài sản đó.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

  •  2577
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…