DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Hỏi về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

(washabi202)

Chào anh chị luật sư!

Em là sinh viên ra trường được 1 năm rồi, sau khi vừa tốt nghiệp đại học vào năm ngoái em quyết định theo học tiếp một khóa học ACCA (văn bằng kế toán của Anh) do một công ty A (em không tiện nêu rõ tên ở đây) tổ chức học ôn thi và được ACCA Anh Quốc cho phép tổ chức thi lấy bằng từ xa. Em đóng học phí từ cuối tháng 8/2012 và đóng gói 4 môn học đầu tiên. Khi đóng học thì được hứa hẹn là sẽ có lớp học ngay vào giữa tháng 9/2012 nhưng đến cuối tháng 12/2012 mới bắt đầu học môn đầu tiên. Giữa tháng 2/2013 là học xong môn đầu tiên đó nhưng đến thời điểm hiện tại, sau nhiều lần hỏi và đc Công ty A kia hứa hẹn là sắp có lớp thì em vẫn chưa được học tiếp các môn còn lại. Hơn thế nữa hiện giờ không thể liên lạc được với công ty. Những nhân viên của công ty trước kia thường xuyên liên lạc với em để thông báo lịch học cũng như trả lời các thắc mắc của học viên, nay em liên lạc lại thì đều được thông tin là họ đã nghỉ việc. Sau đó em liên hệ với các học viên của các lớp khác do công ty A tổ chức thì đều được biết là giống như em. Em có gọi điện cho Giám đốc của công ty A để hỏi, nhưng lần nào cũng không nghe máy, dùng số lạ để gọi thì một lúc sau có gọi lại. Khi được biết em là học viên của công ty thì anh ta hứa chắc chắn sẽ có lịch học sớm nhưng lần nào cũng không thấy hồi âm.

Em muốn hỏi các anh chị luật sư là trường hợp của em đã bị coi là bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản chưa? Nếu đúng là như vậy thì em cần những gì và đến cơ quan nào để thưa kiện ạ? 

Xin cảm ơn các anh chị!

P/S: Em xin lỗi nếu gửi bài nhầm chuyên mục, nếu sai xin admin chuyển giúp bài của em về đúc nơi ạ. Xin cảm ơn!

  •  3167
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…