Hỏi về đơn phương chấm dứt HĐLĐ

Chủ đề   RSS   
 • #294994 02/11/2013

  vuchi3018

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về đơn phương chấm dứt HĐLĐ

  Chào các anh/chị

  Tôi xin được tư vấn 1 việc như sau:

   Khi vào làm việc tại công ty, tôi được công ty ký 1 HĐLĐ có thời hạn 36 tháng. Trong HĐLĐ ghi rõ:

  - Thời gian 2 tháng đầu tính từ ngày ký HĐLĐ được tính là thời gian Học Việc, người lao động sẽ không được hưởng lương hay bất cứ khoản trợ cấp nào. Công ty sẽ hỗ trợ bằng cách cho vay mỗi tháng 1 khoản tiền để làm chi phí sinh hoạt.

  - Trong 36 tháng theo HĐLĐ, người lao động không được nghỉ việc vì bất cứ lý do gì. Nếu nghỉ việc thì phải trả cho công ty 2 tháng tiền vay kia và bồi thường 50% tháng lương cao nhất đã được nhận tính đến lúc nghỉ. Nếu nghỉ việc mà không báo trước thì phải bồi thường thêm số tiền tương ứng với tiền lương trong những ngày không báo trước.

  Tôi làm việc ở công ty được 06 tháng, do không phù hợp môi trường làm việc nên tôi nộp đơn xin nghỉ việc và được Giám Đốc công ty đồng tý. Tôi đã hợp tác với công ty để giải quyết các thủ tục cần thiêt theo yêu cầu từ công ty  và quy định của Pháp luật. Phía công ty đã đồng ý cho tôi dừng công việc trước thời hạn báo trước (30 ngày) theo quy định của pháp luật.

  Bây giờ công ty yêu cầu tôi bồi hoàn tiền vay trong thời gian học việc và 50% tháng lương cao nhất.

  Vậy, tôi xin hỏi:

  - Những điều khoản trong HĐLĐ kia có vi phạm quy định về Thời gian học việc (tôi đã có kinh nghiệm làm việc 4 năm ở công ty khác) và Quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ không (HĐLĐ ko cho phép người lao động được nghỉ việc vì bất cứ lý do gì). Trong thời gian 2 tháng học việc tôi không được nhận lương là đúng hay sai?

  - Việc đơn phương chấm dứt HĐLĐ của tôi được Giám đốc công ty đồng ý. Vậy tôi có phải bồi hoàn số tiền theo yêu cầu của công ty không?

  Tôi xin cảm ơn!

   
  2189 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ