DanLuat 2015

Hỏi về doanh nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #54699 24/06/2010

  phuong72

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2008
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 580
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về doanh nghiệp

  Tôi có một vài vấn đề thắc mắc mong luật sư, và các thành viên tư vấn giúp:

  1/ Công ty không hoạt động kinh doanh, nợ nhà nước: không, nợ khách hàng: không, tiền lương nhân viên: không. Như vậy công ty có thể làm thủ tục giải thể. Nhưng vì kế toán đã đi ra nước ngoài và không bàn giao số liệu kế toán (đã hơn 06 tháng vẫn báo cáo kê khai thuế đầy đủ).

  Nên công ty không thể làm thủ tục giải thể được vì phải báo cáo tài chính. Căn cứ theo điều 165 điểm đ, e khoản 2 luật doanh nghiệp 2005 nếu công ty không báo cáo hoạt động kinh doanh và không thông báo ngừng hoạt động kinh doanh trong vòng 12 tháng liên tục thì công ty sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bị xoá tên trong sổ đăng ký kinh doanh. Như vậy công ty còn bị xử phạt gì nữa không khi đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh?

  2/ Hiện nay, thủ tục thành lập doanh nghiệp đã đơn giản. Mã số thuế và mã số đăng ký thành lập doanh nghiệp là 01.Công ty khi đăng ký thành lập chưa đăng ký hoạt động xuất nhập khẩu. Nay công ty thêm hoạt động xuất nhập khẩu thì phải làm những thủ tục gì, ở đâu?

  3/ Trường hợp thành viên góp vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn chưa thực hiện góp vốn đầy đủ khi kết thúc năm tài chính (điều lệ công ty: các thành viên góp vốn trong vòng 01 năm). Hội đồng thành viên chưa họp để bàn bạc lại. Nhưng hoạt động trong năm tài chính đó có lãi như vậy thành viên chưa góp vốn đủ có được nhận phần cổ tức không?

  Kính nhờ Luật sư và các thành viên tư vấn giúp.

  Xin chân thành cám ơn.
  Cập nhật bởi BachHoLS ngày 10/11/2010 02:24:58 PM cách dòng
   
  2289 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-