Hỏi về điều kiện đặt bản thương hiệu công ty

Chủ đề   RSS   
 • #443135 02/12/2016

  ketoana2
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2008
  Tổng số bài viết (206)
  Số điểm: 2113
  Cảm ơn: 40
  Được cảm ơn 14 lần


  Hỏi về điều kiện đặt bản thương hiệu công ty

  Hỏi về điều kiện đặt bản thương hiệu công ty

  Cty tôi thương hiệu AMURA kinh doanh khách sạn

  Tôi liên kết kinh doanh với nhiều khách sạn khác, tạo thành chuỗi thương hiệu AMURA

  vậy làm cách nào để khách sạn liên kết có quyền treo thương hiệu AMURA  của công ty tôi?

  (Ví như tôi thấy chứ TRUNG NGUYÊN ở khắp các quán cà phê, họ phải mở chi nhánh ở đó  hay có cách nào đơn giản hơn để đựoc đặt  bản thương hiệu ở đó?)

  Thủ tục thế nào, có phải xin phép gì không?

  Xin anh chị tư vấn giúp với

   

   
  3189 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #445998   07/02/2017

  Chào bạn,

  Bạn có thể lựa chọn ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu (lixang nhãn hiệu) hoặc ký kết hợp đồng nhượng quyền thương mại để trao quyền cho đối tác sử dụng nhãn hiệu của công ty.

  * Hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu: được hiểu là việc chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép một pháp nhân hoặc cá nhân khác sử dụng nhãn hiệu của mình trên một vùng lãnh thổ nhất định trong một khoảng thời gian nhất định, trong đó nhãn hiệu được li-xăng phải thuộc quyền sử dụng của bên giao li xăng.

  Hợp đồng có hiệu lực theo thoả thuận giữa các bên nhưng chỉ có giá trị pháp lý đối với bên thứ ba khi đã được đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ.

  Hình thức này chỉ yêu cầu nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ và Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên khó khăn trong đảm bảo uy tín, danh tiếng của nhãn hiệu nếu không có ràng buộc chặt chẽ.

  * Hợp đồng nhượng quyền thương mại: được hiểu là việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tiến hành theo cách thức tổ chức kinh doanh do bên nhượng quyền quy định và được gắn với nhãn hiệu hàng hoá, tên thương mại, bí quyết kinh doanh, khẩu hiệu kinh doanh, biểu tượng kinh doanh, quảng cáo của bên nhượng quyền.

  Hình thức này có ưu điểm giúp bạn kiểm soát chất lượng, giá cả và đảm bảo giá trị thương hiệu do có cơ chế kiểm soát bên được nhận quyền. Tuy nhiên bên cấp quyền phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định và phải thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại tại Bộ Thương mại, Sở Thương mại theo quy định tại thông tư 09/2006/TT-BTM Thông tư 04/2016/TT-BCT.

  Trân trọng.

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #446637   16/02/2017

  clevietkimlaw4
  clevietkimlaw4
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2016
  Tổng số bài viết (153)
  Số điểm: 876
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 28 lần


  Chào bạn,

  Đối với trường hợp của bạn, tôi xin được góp ý thêm như sau:

  Trước khi bạn làm hợp đồng li xăng nhãn hiệu thì bạn cần phải đăng ký bảo hỗ nhãn hiệu AMURA của bạn trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn nhà nghỉ.

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu như sau:

  Hồ sơ gồm:

   (a) 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thôngtư01/2007/TT/BKHCN

         (b) 09 Mẫu nhãn hiệu (Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên Tờ khai)

         (c) Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ.

  Cach thức thực hiện:

  - Trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

  - Qua bưu điện.

  Sau khi bạn ký kết hợp đồng li xăng thì còn cần phải làm thủ tục đăng ký hợp đồng li xăng, thủ tục bao gồm:

  Hồ sơ gồm:

  - Đơn xin đăng ký Hợp đồng li-xăng (làm theo mẫu tại Phụ lục 2 Thông tư này). Người đứng đơn xin đăng ký có thể là Bên giao hoặc Bên nhận. Nếu người đứng đơn xin đăng ký là tổ chức, cá nhân nước ngoài không có trụ sở hoặc không thường trú tại Việt Nam thì việc nộp hồ sơ đăng ký phải được thực hiện thông qua Đại diện sở hữu công nghiệp;

  - Bản gốc Hợp đồng li-xăng, kèm theo các Phụ lục (nếu có); nếu Hợp đồng li-xăng làm bằng ngôn ngữ khác tiếng Việt thì phải kèm theo Bản dịch Hợp đồng đó ra tiếng Việt, Bản dịch phải được Công chứng hoặc cả hai bên ký kết Hợp đồng xác nhận dịch đúng nguyên bản;

  - Quyết định phê duyệt Hợp đồng li-xăng của Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (đối với Hợp đồng li-xăng mà một Bên trong hai Bên ký kết là Bên nước ngoài, Bên còn lại là Bên Việt Nam);

  - Bản sao Văn bằng bảo hộ tương ứng nếu Bên giao là chủ Văn bằng đó, nếu Hợp đồng xin đăng ký là Hợp đồng li-xăng thứ cấp thì kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký Hợp đồng li-xăng độc quyền tương ứng;

  - Chứng từ nộp lệ phí đăng ký (lệ phí ghi nhận việc chuyển giao quyền được bảo hộ);

  - Giấy uỷ quyền đại diện nếu đơn nộp thông qua đại diện sở hữu công nghiệp.

  Cach thức thực hiện:

  - Trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

  - Qua bưu điện.

  CĂN CỨ PHÁP LÝ:

  - 1. Luật sở hữu trí tuệ 2005. Luật dân sự 2005

  - 2. Thông tư của bộ khoa học - công nghệ và môi trường số 163/TT-SHTT hướng dẫn thi hành các quy định về việc phê duyệt và đăng kí hợp đồng li xăng.

  - 3. Thông tư 01/2007/TT-BKHCN  Hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều luật của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

  Hy vọng rằng những góp ý thêm của tôi sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn vui lòng liên hệ để được giải đáp cụ thể hơn.

  Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thị Minh Trang

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |