DanLuat 2015

Hỏi về điều hành công ty TNHH

Chủ đề   RSS   
 • #78353 11/01/2011

  khangle

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2009
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 620
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 2 lần


  Hỏi về điều hành công ty TNHH

  Tôi có hoàn cảnh cần nhờ các bạn tư vấn.

  Tôi và bạn tôi mở công ty TNHH 2 thành viên, trong đó tôi là Chủ tịch hội đồng TV kiêm Giám đốc công ty còn bạn tôi là thành viên hội đồng TV. Công ty chỉ có kế toán, không có Phó giám đốc và không có Phòng, Ban.

  Do muốn mở mang ra nước ngoài nên tôi có dự định xin vào làm ở 1 công ty cùng ngành ở nước ngoài để có cơ hội cọ xát và tìm đối tác. Tôi sẽ điều hành công ty từ xa. Hộ khẩu vẫn còn ở Việt Nam.

  Tôi xin hỏi:

   - Tôi làm việc cho công ty khác ở nước ngoài và điều hành công ty tôi từ xa được không?

   - Tôi có thể ủy quyền cho bạn tôi (thành viên HĐTV) xử lý công việc và ký các giấy tờ, hợp đồng,.. (lập VB ủy quyền) được không hay phải bổ nhiệm làm Phó GĐ, trưởng phòng? Có thể ủy quyền cho người không dính dáng đến công ty được không?

  Rất mong sự giúp đỡ giải đáp của các bạn.
  Trân Trọng,

   
  6552 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #80417   21/01/2011

  hienlkd
  hienlkd
  Top 500
  Female


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2010
  Tổng số bài viết (203)
  Số điểm: 2143
  Cảm ơn: 43
  Được cảm ơn 65 lần


  Bạn tham khảo điều 46 Luật Doanh nghiệp 2005 nhé.

  "Điều 46. Cơ cấu tổ chức quản lý công ty

  Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ mười một thành viên trở lên phải thành lập Ban kiểm soát; trường hợp có ít hơn mười một thành viên, có thể thành lập Ban kiểm soát phù hợp với yêu cầu quản trị công ty. Quyền, nghĩa vụ, tiêu chuẩn, điều kiện và chế độ làm việc của Ban kiểm soát, Trưởng ban kiểm soát do Điều lệ công ty quy định.

  Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty. Người đại diện theo pháp luật của công ty phải thường trú tại Việt Nam; t#ffff00;">rường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên ba mươi ngày thì phải #ffff00;">uỷ#ffff00;"> quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ công ty để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty."

  Chúc bạn thành công!


   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-