Hỏi về Đất Giải Tỏa- Đền Bù

Chủ đề   RSS   
 • #319894 22/04/2014

  bienxanhvt2002

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:22/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về Đất Giải Tỏa- Đền Bù

  Chào Thư Viện Pháp Luật.

  Tôi dự định mua 1căn Nhà cấp 4 diện tích 71m2, giấy tờ hiện giờ là Đất thổ cư.Giá 550.000.000. X6ay dựng năm 2010.

  Nhưng sau khi điều tra thì tôi được biết Đất này trong tương lai  5-10 năm nữa nằm trong khu qui hoạch Dự Án Vành Đai Công viên Ven Ven Núi.

   

  Vậy xin cho tôi hỏi: Do nhu cầu cấp thiết, nếu tôi vẫn mua Nhà cấp 4 này thì sau này khi dự án thực hiện, nếu toàn bộ Ngôi Nhà tôi mau bị Qui Hoạch thì tôicó được Nhà Nước cấp 1lo6 đất nhỏ tái định cư không?

  Giá đất đền bù là bao nhiêu?Rồi tiền Thiết bị Nhà có được đền bù không!

  Rất mong thư trả lời của thư viện Pháp luật.

   

  Trân trọng kính chào.

  bienxanhvt2002@yahoo.com.

  tel : 0974412398

   
  6070 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #319956   22/04/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1266 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Việc quy hoạch trong vòng 5-10 năm nữa hoặc lâu hơn không ảnh hưởng đến việc bạn có quyền mua nhà đất theo nhu cầu của bạn hiện nay. (Vì hiện tại đất chưa được quy hoạch).

  Tuy nhiên, việc quy hoạch đã được công bố hay chưa có ảnh hưởng tới việc bạn được bồi thường về sau hay không.

  Nếu quy hoạch đã được công bố  bởi cơ quan có thẩm quyền thì Nhà, công trình khác gắn liền với đất được xây dựng sau khi quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất công bố mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép xây dựng thì không được bồi thường.

  Nếu quy hoạch chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố,, nếu sau này có quy hoạch, nhà đất của bạn nằm trong diện bị thu hồi thì tùy trường hợp sẽ được bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định của pháp luật đất đai.

  Việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được quy định tại  khoản 3 Điều 42 Luật đất đai 2003 và các quy định hướng dẫn và quy định chi tiết thi hành Luật đất đai như Nghị định số 197/2004/NĐ-CP, Nghị định số 84/2007/NĐ-CP, Nghị định số 69/2009/NĐ-CP, Thông tư số 14/2009/TT-BTNMT  thì hộ gia đình, cá nhân khi bị Nhà nước thu hồi đất ở thì được bố trí tái định cư trong các trường hợp sau:

  1. Hộ gia đình, cá nhân phải di chuyển chỗ ở do bị thu hồi hết đất ở mà không có chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi (trừ trường hợp hộ gia đình, cá nhân không có nhu cầu tái định cư);

   2. Hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất mà phần diện tích đất ở còn lại sau thu hồi không đủ điều kiện để ở theo quy định của UBND cấp tỉnh mà không có chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi;

  3. Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất ở nằm trong hành lang an toàn khi xây dựng công trình công cộng có hành lang bảo vệ an toàn phải di chuyển chỗ ở mà không có chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi;

  4. Trường hợp trong hộ gia đình có nhiều thế hệ (nhiều cặp vợ chồng) cùng chung sống đủ điều kiện tách hộ hoặc có nhiều hộ gia đình có chung quyền sử dụng một (01) thửa đất ở bị thu hồi thì UBND cấp tỉnh căn cứ vào điều kiện thực tế tại địa phương để quy định diện tích đất, diện tích nhà ở để bố trí tái định cư.

  - Giá đất để tính bồi thường:

   Giá đất để tính bồi thường là giá đất theo mục đích đang sử dụng tại thời điểm có quyết định thu hồi đất do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công bố theo quy định của Chính phủ; không bồi thường theo giá đất sẽ được chuyển mục đích sử dụng.

  -       Bồi thường đối với nhà ở, công trình xây dựng trên đất:

  Đối với nhà ở, công trình phục vụ sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân, được bồi thường bằng giá trị xây dựng mới của nhà, công trình có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương do Bộ Xây dựng ban hành. Giá trị xây dựng mới của nhà, công trình được tính theo diện tích xây dựng của nhà, công trình nhân với đơn giá xây dựng mới của nhà, công trình do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh ban hành theo quy định của Chính phủ.

  Đối với nhà, công trình xây dựng khác không thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này được bồi thường theo mức sau:

  Mức bồi thường nhà, công trình

  =

  Giá trị hiện có của nhà, công trình bị thiệt hại

  +

  Một khoản tiền tính bằng tỷ lệ phần trăm theo giá trị hiện có của nhà, công trình

   

  Giá trị hiện có của nhà, công trình bị thiệt hại được xác định bằng tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại của nhà, công trình đó nhân với giá trị xây dựng mới của nhà, công trình có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương do Bộ Xây dựng ban hành.

  Một khoản tiền tính bằng tỷ lệ phần trăm theo giá trị hiện có của nhà, công trình do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định, nhưng mức bồi thường tối đa không lớn hơn 100% giá trị xây dựng mới của nhà, công trình có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương với nhà, công trình bị thiệt hại;

  Đối với công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật, mức bồi thường bằng giá trị xây dựng mới của công trình có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương do Bộ Xây dựng ban hành; nếu công trình không còn sử dụng thì không được bồi thường.

  Đối với nhà, công trình xây dựng khác bị phá dỡ một phần, mà phần còn lại không còn sử dụng được thì được bồi thường cho toàn bộ nhà, công trình; trường hợp nhà, công trình xây dựng khác bị phá dỡ một phần, nhưng vẫn tồn tại và sử dụng được phần còn lại thì được bồi thường phần giá trị công trình bị phá dỡ và chi phí để sửa chữa, hoàn thiện phần còn lại theo tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương của nhà, công trình trước khi bị phá dỡ.

   

  Hi vọng thông tin trên giúp ích cho bạn!

  Trân trọng!

  Cập nhật bởi Ls.NguyenHuyLong ngày 23/04/2014 09:22:14 SA

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Ls.NguyenHuyLong vì bài viết hữu ích
  hungmaiusa (22/04/2014) bienxanhvt2002 (23/04/2014)