DanLuat 2015

hỏi về đất đai và quyền thừa kế

Chủ đề   RSS   
 • #23224 15/10/2009

  thanlinh2004

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hỏi về đất đai và quyền thừa kế

  Kính Thưa Luật Sư !

  Tôi tên Vũ Phương Linh, đã có chồng hiện ngụ tại 95/3 Hòa Bình Đông Hòa Trảng Bom Đồng Nai. Tôi có vài ý muốn hỏi tổ tư vấn về quyền sở hữu đất đai và luật thừa kế:

  · Trước đây khi chưa có chồng tôi và bố tôi có cùng chung hộ khẩu với một mảnh đất thổ cư khoảng hơn 200 mét vuông, tọa lạc tại tổ 20 ấp Đình Tân Phú Trung Củ Chi TPHCM, nguồn gốc đất là của ông nội cho khi bố mẹ tôi lấy nhau. Sau khi mẹ tôi mất một thời gian bố tôi đi thêm bước nữa và người vợ kế này có toan tính chiếm phần đất này cho con riêng. Vậy tôi xin hỏi tổ luật sư khi bố tôi còn mạnh khỏe, minh mẫn và sáng suốt tôi có quyền được chia một phần nào đó trong mảnh đất 200 mét vuông hay không ? mặc dù tôi đã có chồng ở xa tận Đồng Nai và không còn tên trong hộ khẩu ( bà vợ kế của bố tôi đã bằng cách nào đó xóa tên của tôi ra khỏi hộ khẩu mà không có sự đồng ý của tôi ).

  · Bố tôi hiện giờ đang đứng về phía mẹ kế cho nên rất khó cho tôi, vậy tôi có thể gởi đơn kiện được không để được chia một phần nào đó trong mảnh đất nói trên ?

  · Nếu tôi mướn luật sư thì dựa trên pháp luật đất đai tôi có được hưởng gì không ? ( vì tôi nghe nói khi bố mình không cho thì không được gì cả ).

   Một vài ý về đất đai như trên rất mong tổ tư vấn giúp tôi hiểu thêm để tôi có một sự quyết định đúng đắn nhất. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe tới tất cả quý vị. đt liên lạc:01658291831. 0613768548

   
  2062 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-