DanLuat 2015

Hỏi về đăng ký nhãn hiệu và logo Công ty

Chủ đề   RSS   
 • #403409 21/10/2015

  buihieu105

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về đăng ký nhãn hiệu và logo Công ty

  Công ty tôi muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm gạo của Công ty. Tuy nhiên Công ty có logo, slogan của Công ty và sản phẩm thì có nhãn hiệu, tên gọi khác; tương tự như Công ty unilever có các dòng sản phẩm omo, clear, lifeboy vậy.

  Vậy cho hỏi nếu đăng ký nhãn hiệu thì chỉ cần 1 bản đăng ký logo Công ty gắn trên sản phẩm. Hay là đăng ký riêng từng loại, bao gồm 1 bản đăng ký logo Công ty, và các bản đăng ký nhãn hiệu sản phẩm của Công ty? Hay là chỉ cần 1 bản đăng ký logo, còn sản phẩm thì đăng ký kiểu dáng công nghiệp là được?

  Mong luật sư trả lời giúp tôi. Xin cảm ơn!

   
  2051 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #444851   05/01/2017

  Chào bạn,

  Đối với câu hỏi của bạn, tôi xin có một vài góp ý như sau:

  Trường hợp công ty muốn gắn nhãn hiệu, logo đã đăng ký của mình lên sản phẩm mới hoặc đăng kí nhãn hiệu, logo riêng cho sản phẩm mới đó đều được, miễn là nhãn hiệu, logo đó không trùng hoặc tương tự với một sản phẩm cùng loại đã được đăng kí trước đó. Tuy nhiên, trong trường hợp này, công ty  bạn nên đăng kí nhãn hiệu, logo riêng cho sản phẩm mới để dễ dàng khẳng định thương hiệu với từng loại sản phẩm,thể hiện sự chuyên nghiệp hơn,  khiến người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và nhớ đến hơn, tránh gây nhầm lẫn giống như các công ty nước ngoài đã thực hiện.

  Rất mong những góp ý trên của tôi sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có thắc mắc gì thêm, vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể

  Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thị Minh Trang

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-