Hỏi về đăng ký mới, sang tên đổi chủ, di chuyển, cấp lại đăng ký moto xe máy thì vào đây

Chủ đề   RSS   
 • #225981 12/11/2012

  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


  Hỏi về đăng ký mới, sang tên đổi chủ, di chuyển, cấp lại đăng ký moto xe máy thì vào đây

  > Thông tư 11/2013/TT -BCA hướng dẫn xử phạt hành chính giao thông đường bộ

  > Thông tư 12/2013/TT -BCA: thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ ôtô xe máy

  Thủ tục đăng ký xe được quy định tại Thông tư 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an về việc Đăng ký xe, theo đó thủ tục đăng ký xe như sau:

  A) Đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (trong Thông tư này gọi chung là tỉnh)

  1. Chủ xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại khoản 2 Điều 7 Thông tư này.

  2. Giấy khai đăng ký xe.

  3. Giấy chứng nhận đăng ký xe.

  4. Chứng từ chuyển nhượng xe theo quy định tại điểm 3.1 khoản 3 Điều 7 Thông tư này.

  5. Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại điểm 3.2 khoản 3 Điều 7 Thông tư này.

  6. Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số hoặc 4 số thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

  B) Đăng ký xe sang tên, di chuyển xe từ tỉnh khác chuyển đến

  1. Chủ xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại khoản 2 Điều 7 Thông tư này.

  2. Giấy khai đăng ký xe.

  3. Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại điểm 3.2 khoản 3 Điều 7 Thông tư này.

  4. Giấy khai sang tên và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển nhượng quy định tại điểm 3.1 khoản 3 Điều 7 Thông tư này và hồ sơ gốc của xe theo quy định.

  C) Thủ tục, hồ sơ sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác

  1. Người mua hoặc người bán xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại khoản 2 Điều 7 Thông tư này (không phải đưa xe đến kiểm tra).

  2. Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

  3. Hai giấy khai sang tên di chuyển.

  4. Chứng từ chuyển nhượng xe theo quy định tại điểm 3.1 khoản 3 Điều 7 Thông tư này. Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển nhượng xe.

   

  Thông tư12/2013/TT-BCA sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 20 Thông tư 36/2010/TT-BCA quy định về đăng ký xe. Thông tư 12/2013 hướng dẫn thủ tục đăng ký, sang tên, đổi chủ, chuyển nhượng ô tô xe máy qua nhiều người.

  1) Đối với việc sang tên xe trong cùng tỉnh, hồ sơ đăng ký sang tên xe gồm: 

  - Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an xã, phường, thị trấn (công an cấp xã) nơi người đang sử dụng xe thường trú;

  - Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định; 

  - Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe).

  - Trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe phải giải quyết cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe cho người đang sử dụng xe.

  - Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển nhượng xe, cơ quan đăng ký tiếp nhận hồ sơ đăng ký sang tên xe, kiểm tra đủ thủ tục quy định, thu giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe; viết giấy hẹn cho người sử dụng xe. Giấy hẹn do lãnh đạo cơ quan đăng ký xe ký, đóng dấu và có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày chờ cơ quan đăng ký xe trả kết quả. Sau 30 ngày kể từ ngày gửi thông báo và niêm yết công khai, cơ quan đăng ký xe giải quyết cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe cho người đang sử dụng xe.

  2) Khác tỉnh/thành:

  - không yêu cầu nộp Chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng nếu người đang sử dụng xe không có loại chứng từ này.

  - Giải quyết thủ tục trong vòng 2 ngày: Nếu có chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng.

  - Trường hợp không có chứng từ trên, cơ quan đăng ký xe nơi làm thủ tục sang tên, di chuyển xe giải quyết sang tên, di chuyển xe trong 30 ngày.

  Công an cấp xã có trách nhiệm tiếp nhận giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe có cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký của người đang sử dụng xe. Kiểm tra, xác minh địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe. Sau khi kiểm tra xác minh, nếu đúng thì xác nhận địa chỉ đăng ký thường trú của người đang sử dụng xe. Thời gian giải quyết không quá 3 ngày làm việc.

   

  Theo trình tự thủ tục đăng ký xe như trên, nhưng hiện nay rất nhiều những câu hỏi liên quan như:

  - Xin hỏi Luật sư về thủ tục đăng ký mới?

  - Xin hỏi Luật sư về thủ tục sang tên chính chủ (đổi chủ), cấp lại  Giấy đăng ký xe gắn máy, mô tô. . . thì trình tự thủ tục như thế nào?

  - Xin hỏi về lệ phí và thủ tục đăng ký xe ở ngoại tỉnh?

  - Có thể sang tên đổi chủ xe được không khi không biết chủ xe ở đâu?

  - v.v. . .

   

  - Và những vướng mắc khác liên quan đến Đăng ký xe máy hiện nay..

  http://danluat.thuvienphapluat.vn/ sẽ tư vấn, giải đáp các thắc mắc của anh/chị và các bạn với những câu hỏi trên, liên quan đến việc đăng ký xe.

  Vì vậy, để thuận lợi cho việc tìm hiểu, theo dõi vướng mắc của mình thì anh/chị và các bạn có thể đăng ký thành viên tại Diễn đàn và đặt câu hỏi liên quan sau những bài viết của bài viết này để được Luật sư và các thành viên của http://danluat.thuvienphapluat.vn/ giải đáp, tư vấn vướng mắc của các bạn về trình tự thủ tục đăng ký xe theo quy định của pháp luật hiện nay.

  Hoặc các bạn có thể tham khảo tại link sau:

  http://thuvienphapluat.vn/tintuc/vn/thoi-su-phap-luat/thoi-su/3776/huong-dan-dang-ky-xe-may-theo-quy-dinh-hien-hanh

  Thân chúc các bạn thành công!

  Trân trọng!

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 31/12/2014 08:04:04 CH Bỏ ưu tiên do thông tư đã cũ

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  279440 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

24 Trang «<17181920212223>»
Thảo luận
 • #239207   13/01/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


  nguyenkimvu viết:

  tôi mua xe ở tiệm cầm đồ . muốn sang tên nhưng không được lý do tôi có tiềm đến chủ cũ nhưng họ bao bán đã 10 năm nên không ký nhờ luật sư tư vấn dùm

  Thân chào bạn!

  Bạn liên hệ trực tiếp người đứng tên trong Giấy đăng ký xe để nhờ họ lập hợp đồng mua bán xe có công chứng (không phải là người bán lại ở tiệm cầm đồ). Sau đó bạn làm thủ tục sang tên cho mình bình thường như đã hướng dẫn ở bài viết đầu tiên.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #238938   11/01/2013

  caubepheco
  caubepheco

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:11/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  E là người Quảng Ninh e đang theo học ở trường Bách Khoa Aptech tại Hà Nội liên kết với Ấn Độ, hệ đào tạo 2.5 năm. Sắp tới e có dự định mua xe máy tại Hà Nội và đăng ký tên chính chủ biển Hà Nội để đi lại cho tiện. E có tìm hiểu trên mạng thì có 2 phương án để đăng ký chính chủ biển Hà Nội khi mình là người ngoại tỉnh: 1> là xin giấy giấy giới thiệu của trường để làm thủ tục đăng ký nhưng khi e cầm giấy giới thiệu của trường đến CA Quận nơi trường e trực thuộc là Quận Cầu Giấy để xác thực tính hợp lệ để e làm thủ tục thì họ bảo trường e là trung tâm dạy nghề chứ không thuộc hệ đào tạo trung cấp, cao đẳng hay đại học nên không thể đăng ký xe được. 2> là xin giấy giới thiệu của công ty xác nhận mình đang công tác tại đấy để đi đăng ký xe. Vậy Anh(Chị) cho e hỏi trường e là trung tâm nhưng xét về bằng sau khi ra trường vẫn tương đương với hệ dạy nghề của trung cấp, hệ đào tạo 2.5 năm tương đương với hệ đào tạo của trung cấp tại sao lại không được ạ? Có cách nào để giải quyết vấn đề này không? Và nếu e xin giấy giới thiệu của công ty thì khi đăng ký xe tên sẽ là tên của mình hay là tên của Công ty ạ. Cho e xin mẫu đơn sẵn nào phù hợp để e có thể hoàn tất việc đăng ký này với ạ! Em xin chân thành cảm ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #239547   15/01/2013

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2714)
  Số điểm: 19524
  Cảm ơn: 908
  Được cảm ơn 1051 lần
  SMod

  caubepheco viết:

  E là người Quảng Ninh e đang theo học ở trường Bách Khoa Aptech tại Hà Nội liên kết với Ấn Độ, hệ đào tạo 2.5 năm. Sắp tới e có dự định mua xe máy tại Hà Nội và đăng ký tên chính chủ biển Hà Nội để đi lại cho tiện. E có tìm hiểu trên mạng thì có 2 phương án để đăng ký chính chủ biển Hà Nội khi mình là người ngoại tỉnh:

  1> là xin giấy giấy giới thiệu của trường để làm thủ tục đăng ký nhưng khi e cầm giấy giới thiệu của trường đến CA Quận nơi trường e trực thuộc là Quận Cầu Giấy để xác thực tính hợp lệ để e làm thủ tục thì họ bảo trường e là trung tâm dạy nghề chứ không thuộc hệ đào tạo trung cấp, cao đẳng hay đại học nên không thể đăng ký xe được.

  2> là xin giấy giới thiệu của công ty xác nhận mình đang công tác tại đấy để đi đăng ký xe. Vậy Anh(Chị) cho e hỏi trường e là trung tâm nhưng xét về bằng sau khi ra trường vẫn tương đương với hệ dạy nghề của trung cấp, hệ đào tạo 2.5 năm tương đương với hệ đào tạo của trung cấp tại sao lại không được ạ? Có cách nào để giải quyết vấn đề này không? Và nếu e xin giấy giới thiệu của công ty thì khi đăng ký xe tên sẽ là tên của mình hay là tên của Công ty ạ. Cho e xin mẫu đơn sẵn nào phù hợp để e có thể hoàn tất việc đăng ký này với ạ! Em xin chân thành cảm ơn.

   

  Khi đi đăng ký sẽ phải xuất trình:

  2.1.3. Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

  Nếu trường bạn đang học là các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện được liệt kê ở trên thì bạn mới đăng ký được theo địa chỉ của nhà trường.

  Quy định tại điều 7 Thông tư36/2010/TT-BCA thì không có chỗ nào quy định chủ xe xuất trình giấy giới thiệu của nơi đang công tác đâu, sẽ không đăng ký được => phương án này không khả thi.

  Chỉ còn một cách bạn muốn đăng ký đúng tên mình thì về nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú thì sẽ đăng ký được.

   
  Báo quản trị |  
 • #239127   12/01/2013

  Van_An_1980
  Van_An_1980

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/01/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào các anh chị,

  Em là Nguyễn Văn An, em có một vấn đề mong các anh chị giải đáp hộ.

  Em đang làm thủ tục sang tên đổi chủ xe gắn máy, và chủ xe cũ của em ở một tỉnh khác. 

  Và câu hỏi của em là: thời gian rút hồ sơ gốc của xe từ Công an huyện của chủ xe cũ chuyển về Công an cấp huyện nơi chủ xe mới đăng ký có phải mất 15 ngày "làm việc" đúng không ạ? Vì công an huyện nơi chủ xe cũ hẹn em như vậy, nhưng em thấy thời gian như vậy là quá lâu nên mới đăng bài hỏi, mong các anh chị giải đáp hộ em.

  Em xin cảm ơn.

  Trân trọng,

  An

   
  Báo quản trị |  
 • #239550   15/01/2013

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2714)
  Số điểm: 19524
  Cảm ơn: 908
  Được cảm ơn 1051 lần
  SMod

  Van_An_1980 viết:

  Em đang làm thủ tục sang tên đổi chủ xe gắn máy, và chủ xe cũ của em ở một tỉnh khác. 

  Và câu hỏi của em là: thời gian rút hồ sơ gốc của xe từ Công an huyện của chủ xe cũ chuyển về Công an cấp huyện nơi chủ xe mới đăng ký có phải mất 15 ngày "làm việc" đúng không ạ? Vì công an huyện nơi chủ xe cũ hẹn em như vậy, nhưng em thấy thời gian như vậy là quá lâu nên mới đăng bài hỏi, mong các anh chị giải đáp hộ em.

   

  Họ đã hẹn thì "đến hẹn lại lên", bạn cứ đến theo thời gian họ đã hẹn  với bạn. Cả Thông tư36/2010/TT-BCA về đăng ký xe và Thông tư37/2010/TT-BCA về quy trình đăng ký xe đều không nói thủ tục hành chính này thực hiện trong bao nhiêu ngày.

   
  Báo quản trị |  
 • #239477   14/01/2013

  arya88
  arya88

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mình muốn hỏi một chút.

  Mình là người bán xe, h muốn chuẩn bị giấy tờ trc để ra cửa hàng bán đc nhanh chóng.

  Vậy mẫu đơn bán/tặng cho xe mình chỉ cần ra ủy ban ND phường mình cư trú xác nhận (dù để trống tên người mua) hay phải cùng người mua ra phòng công chứng để làm HDMB.

  Mong sớm nhận đc giải đáp của danluat.

  Trân trọng cảm ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #240852   21/01/2013

  garung1
  garung1

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hiện tại là mình có mua 1 chiếc xe nhãn hiệu nouvo sx ở 1 salon trong thành phố..khi mình mua xe là ở quận khác..xe biển 5 số bks 43-k1 050.xxx nhưng trước khi mua xe mình có nge nói là khi mua xe đổi đc biến số xe ..nhưng mua về tốn 600k tiền sang tên đổi chủ ...nhưng biển số xe mình vẫn giữ nguyên ko đổi ( biển 5 số ) ,,,,mình mún đổi biển số sang biển quận mình là 43 - c1 đc ko...mình có lên công an hỏi nhưng mấy a công an nói là biển 5 số ko đổi đc...( thắc mắc là như vậy ..mình có thằng bạn cũng mua xe ở salon cũng quận khác nhưng khi nó sang tên đổi chủ nó đc đổi qua biển quận của nó ( biển 5 số lun ) nhưng mình lên công an hỏi thì vẫn là đổi ko đc .hixx...mấy a công an nói chỉ sang tên dổi vùng rồi chuyển về lại mới đc chuyển qua quận mình ..hết cách..và khi làm mất giấy tờ xe khi làm lại có đc đổi bks ko ạ ( biển 5 số ) mong các a chị giải dúp thắc mắc của em

   
  Báo quản trị |  
 • #241959   26/01/2013

  nhatlinh1009
  nhatlinh1009

  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:26/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


   

  Tôi vừa mới mua lại 1 chiếc Ex của a ở cùng xã nên giờ chưa biết phải làm thế nào để sang tên đổi chủ? Trường hợp này thì tôi có cần phải rút hồ sơ gôc hay không? hay cần chuẩn bị trước  những giấy tờ gì ? Mong Các Pro Chỉ Giùm! Help!!

  Càng chi tiết thì càng tốt! Thanks mọi người nhiều!

   
  Báo quản trị |  
 • #241961   26/01/2013

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14851)
  Số điểm: 99114
  Cảm ơn: 3425
  Được cảm ơn 5285 lần
  SMod

  nhatlinh1009 viết:

   

  Tôi vừa mới mua lại 1 chiếc Ex của a ở cùng xã nên giờ chưa biết phải làm thế nào để sang tên đổi chủ? Trường hợp này thì tôi có cần phải rút hồ sơ gôc hay không? hay cần chuẩn bị trước  những giấy tờ gì ? Mong Các Pro Chỉ Giùm! Help!!

  Càng chi tiết thì càng tốt! Thanks mọi người nhiều!

  Bạn đã đọc kỹ bài đầu tiên chưa ?

   
  Báo quản trị |  
 • #242244   28/01/2013

  quachphucthong
  quachphucthong

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/01/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  xin các luận sư trả lời giúp em câu hỏi này? 

  em có mua một chiếc xe máy cũ. nhưng người bán cũng không phải chủ thực trên đăng ký xe trước họ mua cũng không sang tên đổi chủ ma chắc chỉ có giấy mua bán qua tay thui họ cũng không có hồ sơ góc của xe ma chỉ co đăng ký xe thui,

  vậy bây giờ em phải làm thế nào để đăng ký lại được xe?

   
  Báo quản trị |  
 • #242340   28/01/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


  quachphucthong viết:

  xin các luận sư trả lời giúp em câu hỏi này? 

  em có mua một chiếc xe máy cũ. nhưng người bán cũng không phải chủ thực trên đăng ký xe trước họ mua cũng không sang tên đổi chủ ma chắc chỉ có giấy mua bán qua tay thui họ cũng không có hồ sơ góc của xe ma chỉ co đăng ký xe thui,

  vậy bây giờ em phải làm thế nào để đăng ký lại được xe?

  Thân chào bạn!

  Theo thông tin bạn cung cấp thì việc bạn muốn sang tên xe là bạn liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu - người đứng tên trong Giấy đăng ký xe để nhờ họ làm hợp đồng mua bán, tặng cho. . .có công chứng, Sau đó, bạn kèm thêm các giấy tờ liên quan khác để làm thủ tục sang tên tại Phòng đăng ký xe Công an cấp huyện nơi chủ xe đăng ký lần đầu. Trường hợp khác tỉnh thì bạn phải rút hồ sơ gốc để đăng ký sang tên lại.

  Trân trọng! 

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #243911   11/02/2013

  soquadimat93
  soquadimat93

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  em ở Móng cái quảng ninh, hiện tại chú em đang có 1 con xe sh của 1 nhà khác nợ tiền không có tiền trả gán lại cho chú. chú cầm giấy tờ đầy đủ, nhưng không sang tên đổi chủ. bây giờ em định mua lại chiếc xe đấy để mang lên hà nội đi. nhưng sợ 1 thời gian sau lại thi hành lại luật chính chủ thì khổ lắm vì không biết người gán cho chú em có phải người đăng kí xe không hay lại cầm đồ :( tại em thấy biển 98 mà Quảng Ninh lại là biển 14 :( nên e muốn hỏi liệu e làm sang tên đổi ch�� thì phải như thế nào? có sợ bị tội tranh chấp sở hữu xe máy hay không? vì chú em lấy xe sh gán nợ của người ta cũng không có giấy tờ mua bán chuyển nhượng gì cả :( mong mọi người tư vấn giúp em nhé. em xin chân thành cám ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #243956   12/02/2013

  quangnt8591
  quangnt8591

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/02/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc việc xin cấp lại GPLX xe máy

  Hiện tôi đang sống ở tp.HCM , xe của tôi là xe tỉnh (Quảng Ngãi),xe do người Dì của tôi đứng tên ( Dì tôi đang o Quảng Ngãi ),nay tôi lỡ làm mất ca-vet xe , giấy tờ gốc cũng mất luôn. Nên tôi xin hỏi thủ tục làm lại ca-vet xe ,có bắt buộc phải mang xe về quê không?   Chân thành cảm ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #244039   15/02/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


  quangnt8591 viết:

  Hiện tôi đang sống ở tp.HCM , xe của tôi là xe tỉnh (Quảng Ngãi),xe do người Dì của tôi đứng tên ( Dì tôi đang o Quảng Ngãi ),nay tôi lỡ làm mất ca-vet xe , giấy tờ gốc cũng mất luôn. Nên tôi xin hỏi thủ tục làm lại ca-vet xe ,có bắt buộc phải mang xe về quê không?   Chân thành cảm ơn

  Thân chào bạn!

  Trường hợp của bạn cần phải mang xe về quê để Dì của bạn làm thủ tục xin cấp lại Giấy đăng ký xe, sau đó Dì của bạn có thể làm thủ tục sang tên cho bạn trong Giấy đăng ký xe.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #244440   19/02/2013

  thienduonguocmo1
  thienduonguocmo1

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  sang tên đổi chủ xe máy

  chào Luật sư. em là Thịnh, Sinh viên năm 4 học viện ngân hàng, quê ở Thanh Hóa, hôm vừa rồi em có mua 1 chiếc xe máy chính chủ đăng kí tại Thành phố Hồ Chí Minh, và nay em mang ra Ha Nội để đi học. vậy, em có thể sang tên xe được không và những giấy tờ và thủ tục như thế nào? xin Luật sư giúp đỡ

   

   
  Báo quản trị |  
 • #244539   19/02/2013

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14851)
  Số điểm: 99114
  Cảm ơn: 3425
  Được cảm ơn 5285 lần
  SMod

  Bạn hãy đọc hướng dẫn ở bài đầu tiên nhé

   
  Báo quản trị |  
 • #245221   23/02/2013

  Mất hồ sơ tự quản, rút được hồ sơ gốc được có thể sang tên lấy biển số mới xe máy được không??? Long Khánh - Xuân Lộc

  Em hiện đang ở Xuân Lộc - Đồng Nai, có mua một chiếc xe máy loại Sirius của một người quen tại Long Khánh - Đồng Nai, em muốn sang tên xe máy và xin cấp lại biển số mới (5 số) vì xe em mua được đăng ký năm 2009 biển 4 số. Đã có chủ xe đứng ra ký giấy mua-bán và ra nộp cho CA LK thì họ nói cần phải có hồ sơ tự quản, hồ sơ gốc thì có thể rút được nhưng về CA huyện Xuân Lộc họ sợ là người ta không chấp nhận. Em hỏi lại người chủ xe thì được biết là đã bị thất lạc hồ sơ tự quản, và người chủ xe cũng đã đi nghĩa vụ quân sự, thì chắc sẽ không làm được đơn cớ mất.. Cho em hỏi một điều là nếu không có hồ sơ tự quản thì mình có thể rút được hồ sơ gốc từ CA Long Khánh mang về CA huyện Xuân Lộc để được sang tên và cấp lại biển số mới không???

  Mong thư viện Pháp Luật tư vấn giúp em.

  Cập nhật bởi action05 ngày 23/02/2013 12:03:41 CH Cập nhật bởi action05 ngày 23/02/2013 10:44:17 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #249060   17/03/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


  action05 viết:

  Em hiện đang ở Xuân Lộc - Đồng Nai, có mua một chiếc xe máy loại Sirius của một người quen tại Long Khánh - Đồng Nai, em muốn sang tên xe máy và xin cấp lại biển số mới (5 số) vì xe em mua được đăng ký năm 2009 biển 4 số. Đã có chủ xe đứng ra ký giấy mua-bán và ra nộp cho CA LK thì họ nói cần phải có hồ sơ tự quản, hồ sơ gốc thì có thể rút được nhưng về CA huyện Xuân Lộc họ sợ là người ta không chấp nhận. Em hỏi lại người chủ xe thì được biết là đã bị thất lạc hồ sơ tự quản, và người chủ xe cũng đã đi nghĩa vụ quân sự, thì chắc sẽ không làm được đơn cớ mất.. Cho em hỏi một điều là nếu không có hồ sơ tự quản thì mình có thể rút được hồ sơ gốc từ CA Long Khánh mang về CA huyện Xuân Lộc để được sang tên và cấp lại biển số mới không???

  Mong thư viện Pháp Luật tư vấn giúp em.

  Thân chào bạn!

  Việc bạn không có hồ sơ tự quản, vẫn có thể rút được hồ sơ gốc từ CA huyện Long Khánh. Nhưng việc rút hồ sơ này phải do người đứng tên trong đăng ký xe rút hoặc làm ủy quyền cho bạn.

  Kể từ ngày 15/4/2013 thì trường hợp bạn không có hợp đồng chuyển nhượng xe, vẫn được đăng ký sang tên theo quy định tại thông tư12/2013/TT-BCA.

   

  Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển nhượng xe, hồ sơ gồm:

  + Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xlàm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

  + Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

  + Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe).

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #245608   25/02/2013

  longrock
  longrock

  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:25/02/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chỉ giáo : Em muốn mua 1 xe máy cũ , tức là đã vào tên hóa đơn người chủ xe . nhưng chủ xe vì lí do nào đó chưa đi đăng kí , đã quá hạn 1 tháng đăng kí . vậy em phải làm thế nào, hoặc phải bắt chủ xe làm thế nào để em có thể mua lại chiếc xe này 1 cách hợp pháp, cần những giấy tờ gì và có thế đăng kí sang tên của em được ?Chủ xe ở khác tỉnh ạ .  Em xin chân thành cảm ơn !

   
  Báo quản trị |  
 • #246413   01/03/2013

  dieuthuy75
  dieuthuy75

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/03/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mất đăng kí xe máy

  Tôi bị mất đăng ký xe máy, muốn xin cấp lại thì cần những thủ tục gì và mất bao nhiêu tiền

   
  Báo quản trị |