DanLuat 2015

Hỏi về cổ phần kinh doanh và hợp đồng kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #306380 13/01/2014

  gaubongmt

  Sơ sinh

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về cổ phần kinh doanh và hợp đồng kinh doanh

  Tôi và một người bạn có góp vốn mở một nhà hàng kinh doanh các món nhậu, lúc đầu bắt tay vào làm cũng k có nhiều tìm hiểu về các hợp đồng góp vốn cũng như các loại thuế. Khi góp vốn thì 2 bên chỉ bỏ ra một số tiền và đầu tư vào xây dựng công trình kiến trúc cũng như các vật dụng phục vụ nhu cầu kinh doanh, sau nhiều lần đầu tư với số vốn tăng dần, khi hoàn tất công trình thì vồn mỗi bên bỏ vào là 500tr, tức mỗi bên giữ 50% tức 250tr. 

  Khi đi vào kinh doanh một thời gian thì giữa chúng tôi xảy ra xích mích dẫn đến việc kinh doanh k được thuận lợi, lúc đầu hợp tác làm ăn cũng k có giấy tờ góp vốn gì cụ thể và hợp pháp.

  Bây giờ tôi muốn sang nhượng lại 50% cổ phần của tôi tại nhà hàng đó cho người khác thì phải có những giấy tờ gì hợp lệ và phải lập lại hợp đồng như thế nào giữa 2 bên.

  Tôi muốn hỏi thêm một câu nữa: hiện tại bạn tôi (người cùng góp vốn) mắc bệnh hiểm nghèo nên k phải đóng thuế, và người đó có yêu cầu tôi cho ng đó đừng tên giấy phép kinh doanh một mình để được miễn thuế (vì người đó nói nếu có cả tôi thì quán vấn phải đóng các loại thuế). tôi nghi ngời về vấn đề này nên muốn tham khảo ý kiến luật sư xem tôi phải làm thế nào, đồng ý thì phải lập lại hợp đồng cổ đông riêng giữa 2 bên để đảm bảo sau này k mất trắng hay k và lập hợp đồng như thế nào, nếu k đồng ý thì người đó nói họ mắc bệnh dc miễn thuế vì thế tôi phải đóng phần thuế của mình nếu có/.

  Rất mong nhận dc sự tư vấn giúp đỡ của các luật sư. tôi xin chân thành cảm ơn

  Nếu được mong sự phản hồi vào email: thaibinh07dmt@gmail.com

   
  1285 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-