Hỏi về chuyển ngạch lương, chế độ từ cao đẳng lên đại học

Chủ đề   RSS   
 • #262891 21/05/2013

  Raz0r

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về chuyển ngạch lương, chế độ từ cao đẳng lên đại học

  Chào các bác.

  Hiện nay tôi đang làm tại Cơ quan XXX, tôi làm từ năm 2006. Tháng 3, năm 2010 tôi thi đỗ đc vào biên chế và đang hưởng mức lương Cao đẳng hệ chính quy là 2,10.
  Tháng 8, năm 2012 tôi hoàn thành xong bằng Đại học hệ chính quy, tôi photo và công chứng thủ tục để nộp cho bác Trưởng phòng Tổ chức cơ quan để đc nâng lương cũng như các chế độ của mình...
  Nhưng, 1 thời gian sau tôi hỏi lại bác Trưởng phòng thì bác ấy bảo với tôi là Hiện nay chưa có văn bản nào hướng dẫn về việc nâng lương và các chế độ cho trường hợp của tôi. Trong khi đó, mấy anh chị trên tôi thì lại đc áp dụng từ mấy năm rồi...

  Mong các bác giúp tôi để tôi có thể giải trình việc này với lãnh đạo cơ quan.
  Chân thành cảm ơn các bác.

   
  12015 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #262899   21/05/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6841)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3761 lần


  Chào bạn!

  Tôi có thể hiểu là bạn đang làm tại cơ quan nhà nước và thuộc đối tượng công chức.

  Xin trao đổi với bạn mấy vấn đề:

  - Bạn có bằng Cao đẳng và hưởng lương theo hệ số 2.10, sau khi tốt nghiệp đại học, bạn muốn nâng ngạch (không phải chuyển làm công việc khác) thì phải tham gia thi, đạt mới được nâng.

  - Để được dự thi, bạn phải đảm bảo các điều kiện theo quy định:

  Điều 29. Căn cứ, nguyên tắc, tiêu chuẩn, điều kiện nâng ngạch công chức

  1. Việc nâng ngạch công chức phải căn cứ vào vị trí việc làm, phù hợp với cơ cấu công chức của cơ quan sử dụng công chức và thông qua kỳ thi nâng ngạch theo quy định.

  2. Nguyên tắc cạnh tranh trong kỳ thi nâng ngạch được thực hiện giữa các công chức trong cùng cơ quan quản lý công chức.

  3. Công chức được đăng ký dự thi nâng ngạch khi có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện sau đây:

  a) Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian 03 năm liên tục gần nhất; có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc đã có thông báo về việc xem xét kỷ luật của cơ quan có thẩm quyền;

  b) Có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đảm nhận vị trí việc làm tương ứng với ngạch công chức cao hơn ngạch công chức hiện giữ trong cùng ngành chuyên môn;

  c) Đáp ứng yêu cầu về văn bằng, chứng chỉ và yêu cầu khác về tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch công chức đăng ký dự thi.

  4. Cơ quan quản lý công chức tổng hợp danh sách công chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự thi nâng ngạch, có văn bản gửi cơ quan tổ chức thi nâng ngạch theo quy định tại Điều 30 Nghị định này và chịu trách nhiệm về các tiêu chuẩn, điều kiện của công chức dự thi nâng ngạch.

  Đối với kỳ thi nâng ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương, cơ quan quản lý công chức phải gửi hồ sơ đăng ký dự thi của từng công chức để cơ quan tổ chức thi nâng ngạch thẩm định và quản lý.

  Chúc bạn may mắn!

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |