Hỏi về chính sách đối với NLĐ dôi dư khi Cty cổ phần hóa

Chủ đề   RSS   
 • #377117 02/04/2015

  hieuddh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về chính sách đối với NLĐ dôi dư khi Cty cổ phần hóa

  Cho tôi hỏi: theo NĐ số 91/2010/NĐ-CP về chính sách đối với NLĐ dôi dư khi sắp xếp lại Cty TNHHMTV do nhà nước làm chủ sở hữu, thì NLĐ dôi dư đang thực hiện HĐLĐ không xác định thời hạn trong CTy TNHHMTV là nam từ đủ 55 tuổi và có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội thì được hưởng lương hưu v.v..., 
  Vây cho tôi hỏi năm nay tôi mới chỉ đủ 54 tuổi (sinh năm 1/7/1961) và có trên 20 năm đóng bảo hiểm xã hội ,tôi có được thuộc diên chính sách nghỉ hưu như trên không? nếu ko thì có thể giảm 1năm để được nghỉ chế độ hưu. Kính mong  hướng dẫn giúp cho tôi, muốn được nghỉ theo chế độ hưu vì tôi làm ở Cty từ năm 1980 cho đến nay liên tục( không gián đoạn).Kính chào và mong được hồi âm sớm và tư vấn giúp cho tôi được nghỉ hưu theo chế độ.
  Trân trọng
   
  2060 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #383741   18/05/2015

  harylupl
  harylupl
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2015
  Tổng số bài viết (410)
  Số điểm: 2497
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 82 lần


  Trong luật quy định rõ ràng là 55 tuổi, mà bạn mới có 54 tuổi thì dĩ nhiên là không thuộc chế độ theo Nghị định 91/2010 rồi.

  Tuy nhiên trường hợp bạn muốn nghỉ hưu trước tuổi thì có thể thực hiện theo Hướng dẫn tại Luật bảo hiểm xã hội 2006

  Điều 50. Điều kiện hưởng lương hưu

  1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c và e khoản 1 Điều 2 của Luật này có đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  a) Nam đủ sáu mươi tuổi, nữ đủ năm mươi lăm tuổi;

  b) Nam từ đủ năm mươi lăm tuổi đến đủ sáu mươi tuổi, nữ từ đủ năm mươi tuổi đến đủ năm mươi lăm tuổi và có đủ mười lăm năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hànhhoặc có đủ mười lăm năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên. Tuổi đời được hưởng lương hưu trong một số trường hợp đặc biệt khác do Chính phủ quy định.

  2. Người lao động quy định tại điểm d khoản 1 Điều 2 của Luật này có đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  a) Nam đủ năm mươi lăm tuổi, nữ đủ năm mươi tuổi, trừ trường hợp Luật sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam hoặc Luật công an nhân dân có quy định khác;

  b) Nam từ đủ năm mươi tuổi đến đủ năm mươi lăm tuổi, nữ từ đủ bốn mươi lăm tuổi đến đủ năm mươi tuổi và có đủ mười lăm năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ mười lăm năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên.

   

   
  Báo quản trị |