HỎI VỀ CHẾ ĐỘ LƯƠNG LÀM NGOÀI GIỜ

Chủ đề   RSS   
 • #226667 15/11/2012

  lamchieuhoa

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  HỎI VỀ CHẾ ĐỘ LƯƠNG LÀM NGOÀI GIỜ

  Kính gửi luật sư!

  Tôi xin được hỏi về chế độ lương làm ngoài giờ của nhân viên cơ quan tôi của tôi,cụ thể như sau:

  Cơ quan chúng tôi là cơ quan giám định tư pháp công lập,kinh phí hoạt động 100% do ngân sách nhà nước cung cấp.

  Do điều kiện Trung tâm mới thành lập,số lượng giám định viên cũng như nhân viên còn thiếu,phần lớn nhân viên mới từ lĩnh vực khác chuyển sang làm do vậy kiến thức chuyên môn chính trị và pháp luật còn yếu so với nhu cầu công tác.

  Do vậy trung tâm có chủ trương động viên tất cả nhân viên cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn,pháp luật cũng như chính trị để đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ của mình, nên hiện tại cơ quan có rất nhiều người tham gia các lớp học khác nhau,kể cả giám đốc trung tâm cũng như các cán bộ chủ chốt của cơ quan.

  Vì nhân lực còn thiếu ( cụ thể trung tâm hiện tại chỉ có 4 giám định viên),lại đang theo học nghiên cứu sinh,chuyên hkoa 2,thạc sĩ...( vừa học vừa làm),trong khi khối lượng công việc thì rất lớn.

  Do dặc thù công việc nên có những ca giám định tiến hành tại trụ sở cơ quan,có ca giám định phải tiến hành tại chỗ( tại nhà,tại bệnh viện...) do đương sự không thể đi tới cơ quan giám định được.

  Theo pháp lệnh giám định tư pháp khi có qquyết định trưng cầu của hội đồng thì giám định viên phải tham gia giám định,không được từ chối nếu không có lý do chính đáng.

  Có 1 số ca giám dịnh tại chỗ giám định viên trưởng ra quyết định thành lập hội đồng giám định ngoài giờ vì thời gian hành chính ưu tiên giải quyết những ca giám định tại trụ sở cơ quan.

  Các giám định viên đã chấp hành quyết định thành lập hội đồng tham gia giám định ngoài giờ hành chính nhưng hiện tại kế toán trưởng ủa trung tâm không đồng ý thanh toán tiền làm việc ngoài giờ cho chúng tôi,với lý do theo thông tư hướng dẫn của bộ tài chính về chi trả tiền lương làm ngoài giờ thì những trường hợp nào đi làm đủ ngày công,giờ công trong tháng (20 - 22 ngày)mà phải làm thêm ngoài giờ mới được hưởng lương làm thêm ngoài giờ.

  Còn chúng tôi đều đang vừa học vừa làm,tuần đi học 2 ngày.đi làm 3 ngày nên ngày công tham gia đi làm tại cơ quan chưa làm đủ 20- 22 ngày nên không được hưởng lương làm ngoài giờ.

  (những ngày đi làm chúng tôi đều đã làm đủ giờ hành chính, sau đó còn phải tham gia giám định ngoài giờ)

  Xin hỏi luật sư điều đó có đúng hay không?Tại sao khi người lao động được lãnh đạo cơ quan yêu cầu làm thêm ngoài giờ mà lại không được chi trả lương làm thêm ngoài giờ vì lý do chưa làm đủ ngày công trong tháng?

  Xin trân trọng cảm ơn!

  Nguyễn Thị Hồng Thương

   
  8261 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #227554   19/11/2012

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Bạn phải xem xét quy định ngành, nếu cơ quan giám định do Nhà nước thành lập phải theo Luật viên chức nhà nước.

  Do đó, việc giao kết thời gian làm việc, thời gian đi học sẽ theo quy định ngành, việc làm thêm giờ ngoài giờ do vậy cũng sẽ áp dụng nếu có quy định.

  Ở đây còn thiếu nhiều dữ kiện nên chúng tôi không thể giúp bạn được.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HoNguyenTruong70 vì bài viết hữu ích
  lamchieuhoa (19/11/2012)
 • #227572   19/11/2012

  lamchieuhoa
  lamchieuhoa

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cảm ơn luật sư! Tôi xin cung cấp thêm thông tin cụ thể như sau:

  - Giám định viên chúng tối đều là công chức,viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

  - Theo quy định ngành cũng như luật giám định tư pháp thì đặc thù của nghề nên việc tiến hành giám định có thể thực hiện vào bất cứ thời gian nào theo yêu cầu của cơ quan tố tụng,điều tra.Khi giám định viên trưởng thành lập hội đồng thì giám định viên phải chấp hành có mặt tiến hành công việc giám định đúng thời gian và địa điểm quy định.

  - Theo nghị định74/2009/NĐ- CP của thủ tướng chính phủ về chế độ bồi dưỡng cho giám định viên tư pháp thì nếu công việc giám định thực hiện ngoài giờ thì ngoài tiền bồi dưỡng giám định theo ca giám định trực tiếp giám định viên và người phụ việc còn được hưởng tiền công làm ngoài giờ theo quy định.

  - Tôi chỉ muốn hỏi là có quy định nào của nghành tài chính quy định rằng người lao động phải làm đủ ngày công trong tháng mới được hưởng tiênf công làm ngoài giờ hay không thôi a!

  trân trọng cảm ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #227813   20/11/2012

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Đó là nghĩa vụ của Người lao động phải tuân thủ nội quy về thời gian làm việc, Cty sẽ chấm công làm căn cứ để trả lương. Nếu lao động vắng mặt thương xuyên thì sẽ xem xét mức độ vi phạm để xử lý kỷ luật, Tất cả đều quy định trong Luật lao động hiện hành.

   

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ