Hỏi về chế độ chính sách

Chủ đề   RSS   
 • #390387 02/07/2015

  Hỏi về chế độ chính sách

  Xin hỏi. Tôi sinh tháng 11 năm 1955 giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã,đã có thời gian công tác đóng bảo hiểm xã hội trên20 năm do đến tháng 11 bản thân tôi đủ tuổi nghỉ hưu. Vì vậy Đại hội Đảng bộ xã đã không cơ cấu tôi vào ban chấp hành đảng bộ xã. Trong tháng 6 năm 2015 Đại hội Đảng bộ xã. do đã không cơ cấu vào ban chấp hành đảng bộ xã tôi không còn giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, vậy từ tháng 6 năm 2015 cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu do dôi dư không có chỗ sắp xếp công việc bản thân tôi phải nghỉ từ tháng 7. Vậy tôi xin hỏi từ tháng 7 năm 2015 cho đến tháng 11 năm 2015 bản thân tôi có được hưởng lương không? nếu không được hưởng lương cho tôi nghỉ chờ từ 01 tháng 7 năm 2015 thì tiền đóng bảo hiểm xã hội của tôi  đến tháng 11 năm 2015 do nhà nước  hỗ trợ hay cá nhân tự đóng. Xin luật sư trả lời giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

   
  2667 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449330   12/03/2017

  Chào bạn, dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp, tôi xin có một vài trao đổi, góp ý như sau:

  Dựa vào thông tin mà bạn cung cấp thì bạn thuộc trường hợp là cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu. Điều 5 Nghị định 26/2015/NĐ-CP Quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội có quy định về những chế độ, chính sách bạn sẽ được hưởng như sau:

  “Điều 5. Chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu

  Cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm còn dưới 2 năm (24 tháng) công tác sẽ đến tuổi nghỉ hưu theo quy định, nếu không bố trí được vị trí công tác phù hợp và không có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi thì được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu. Trong thời gian nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu, cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm vẫn thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan nơi công tác và được thực hiện các chế độ, chính sách như sau:

  1. Được hưởng nguyên mức lương chức vụ hoặc mức lương theo ngạch, bậc, phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề, mức chênh lệch bảo lưu lương, phụ cấp công tác đảng (nếu có).

  2. Cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm và cơ quan nơi cán bộ công tác trước khi nghỉ chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu căn cứ vào mức lương, các khoản phụ cấp và mức chênh lệch bảo lưu lương (nếu có) được hưởng tại Khoản 1 Điều này thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật hiện hành.

  […]”

  Như vậy trong khoảng thời gian từ tháng 7/2015 đến tháng 11/2015 là thời gian bạn nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu. Do đó theo quy định trên thì bạn sẽ vẫn được hưởng lương hàng tháng và thực hiện đóng bảo hiểm xã hội như bình thường.

  Trên đây là ý kiến tư vấn của tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do bạn cung cấp. Hy vọng qua đây bạn đã có giải đáp cho vướng mắc của mình.

  Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến bạn chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của bạn.

  Mọi vướng mắc vui lòng liên hệ theo thông tin đính kèm bên dưới.

  Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thùy Linh

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |