Hỏi về cải chính ngày tháng năm sinh

Chủ đề   RSS   
 • #361006 05/12/2014

  vckham

  Male
  Mầm

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:27/09/2011
  Tổng số bài viết (36)
  Số điểm: 535
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 3 lần


  Hỏi về cải chính ngày tháng năm sinh

  Thưa luật sư!.

  E có một số vấn đề muốn hỏi luật sư thế này, Theo quy định sau khi cải chính mình sẽ cầm văn bản đó đến nơi cần chỉnh lại giấy tờ để họ thay đổi. Nhưng trường e học không đồng ý sửa lại bằng cấp e đã cải chính. Vậy cho e hỏi, có cách nào buộc họ phải sửa lại cho mình không?. Giờ e trình bày và hết cách thuyết phục, e có thể dùng biện pháp mạnh nào có thể cho trường chấp nhận không luật sư. Hoặc luật sư có thể giúp e đưa ra điều luật cụ thể quy định sau khi cải chính thì nhà trường hay các cơ quan sẽ sửa giấy tờ cho thống nhất?. Cảm ơn sự tư vấn của Luật sư!. Mong hồi âm sớm từ luật sư ạ!. Thân chào!./.

   
  16845 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #364790   25/12/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2765)
  Số điểm: 31716
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1112 lần


  Điều 21. Thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ

  Người có thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ là thủ trưởng cơ quan đã cấp văn bằng, chứng chỉ và đang quản lý sổ gốc văn bằng, chứng chỉ. Trường hợp cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ đã sáp nhập, chia, tách, giải thể hoặc có sự điều chỉnh về thẩm quyền thì người có thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ là thủ trưởng cơ quan đang quản lý sổ gốc văn bằng, chứng chỉ

  Điều 21a. Các trường hợp chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ

  Người được cấp văn bằng, chứng chỉ có quyền yêu cầu chỉnh sửa nội dung ghi trên văn bằng, chứng chỉ trong các trường hợp sau đây:

  1. Sau khi được cấp văn bằng, chứng chỉ, người được cấp văn bằng, chứng chỉ được cơ quan có thẩm quyền quyết định hoặc xác nhận việc thay đổi hoặc cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch, điều chỉnh hộ tịch, đăng ký khai sinh quá hạn, đăng ký lại việc sinh theo quy định của pháp luật.

  2. Người học đã ký nhận văn bằng, chứng chỉ nhưng nội dung ghi trên văn bằng, chứng chỉ bị ghi sai do lỗi của cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ.

  Thông tư 22/2012/TT-BGDĐT

   

  theo quy định thì chỉ khi văn bang sai do lỗi của họ thì họ mới sửa lại còn không thì họ sẽ không cấp lại.

   

   
  Báo quản trị |