DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

HỎI VỀ CÁCH ĐỊNH TỘI DANH TRONG Đ194

Chào luật sư,tôi muốn nhờ luật sư giúp tôi về cách định tội danh trong điều 194,theo hướng dẫn tại thông tư liên tịch 17 năm 2007 thì "Trường hợp một người thực hiện nhiều hành vi phạm tội theo quy định tại Điều 194 (hoặc Điều 195 hoặc Điều 196) của BLHS mà các hành vi đó có liên quan chặt chẽ với nhau (hành vi phạm tội này là điều kiện để thực hiện hoặc là hệ quả tất yếu của hành vi phạm tội kia), thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh đầy đủ đối với tất cả các hành vi đã được thực hiện theo điều luật tương ứng và chỉ phải chịu một hình phạt" vậy thì những hành vi đc thực hiện trong điều luật đã nhắc đến có phải là những hành vi tàng trữ(không nhằm mục đích sản xuất,vận chuyển,mua bán),vận chuyển(không nhằm mục đích sản xuất ,tàng trữ hay mua bán),hay mua bán ?                                                           Trong hươngs dẫn tại mục 2 khoản 3.3:e) Tàng trữ chất ma túy nhằm bán trái phép cho người khác;

g) Vận chuyển chất ma túy nhằm bán trái phép cho người khác. là 2 hành vi mua bán trái phép chất ma tuy,vây thì khi định tội,chúng ta định tội la mua bán trái phép chất ma túy hay là tàng trữ,mua bán trái phép chất ma túy khi có hành viT àng trữ chất ma túy nhằm bán trái phép cho người khác; và nếu tàng trữ một thời gian (ko nhằm mục đích mua bán)rồi mới bán thì chúng ta định tội thế nào dc ạ?               

Xin cảm ơn luật sư.

  •  3886
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…