Hỏi về bồi thường khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Chủ đề   RSS   
 • #265038 29/05/2013

  hoaanhvu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/12/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về bồi thường khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

  Chào Luật sư!

  Tôi làm việc cho một Cty TNHH theo hợp đồng không xác định thời hạn. Do sản xuất kinh doanh không hiệu quả ngày 07/01/2013 Công ty ra thông báo chấm dứt HĐLĐ với toàn bộ CB-CNV trực tiếp sản xuất và tiến hành chi trả bồi thường do vi phạm thời hạn báo trước theo quy định ( 30 và 45 ngày theo loại HĐLĐ). Riêng bộ phận Văn phòng gồm 02 kế toán trong đó có 01 người hiện đang làm việc và 01 người đang nghỉ thai sản +01 nhân sự (phụ trách Bảo hiểm)+01 Phó Giám đốc Tất cả đều làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn. Chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc và không nhận được thông báo chấm dứt HĐLĐ hay bất kỳ sự thỏa thuận nào từ phía Cty. Tháng 02/2013 Cty thông báo chấm dứt HĐLĐ với Phó Giám đốc mà không hề báo trước và cũng không bồi thường 45 ngày theo quy định và tiền trợ cấp thôi việc không tính lương bình quân 6 tháng trước khi nghỉ mà tính lương 6 tháng cuối năm 2008 trước thời điểm BHTN có hiệu lực. Ngày 15/3/2013 khi các thủ tục nhân sự về Bảo hiểm Xã hội đã hoàn thành và trả hết sổ BHXH cho Người lao động tôi có thông báo cho Giám đốc Công ty biết thì nhận được thông báo chấm dứt HĐLĐ với lý do " Xưởng tạm ngưng hoạt động"( Tôi đang làm việc tại chi nhánh Cty còn một xưởng sản xuất nữa tại trụ sở chính) nhưng lại không tính chế độ bồi thường cho tôi là 45 ngày lương theo quy định. Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị Cty giải quyết chế độ mà không được. Hiện tại vẫn còn 01 Kế toán vẫn còn làm việc để quyết toán sổ sách.

  Xin hỏi Chúng tôi có thể khởi kiện ra Tòa Án lao động để yêu cầu bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình và cần những thủ tục như thế nào?

  Xin hỏi thêm về 01 người kế toán đang trong quá trình nghỉ thai sản cũng không được Cty nói tới và đương nhiên mất việc như thế cần làm ji để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của minh./.

  Rất mong được sự tư vấn của Luật sư.

   
  3699 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #267090   05/06/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Theo điều 41 Bộ luật lao động tại khoản 4 có quy định:" Trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước, bên vi phạm phải bồi thường cho bên kia một khoản tiền lương tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không được báo trước".

   

  Khi khởi kiện ra Tòa án bạn cần nộp đơn khởi kiện, cung cấp hợp đồng lao động , cung cấp chứng cứ chứng minh cho Tòa thấy quyền lợi của bạn bị xâm phạm do đó bạn yêu cầu Tòa buộc bên vi phạm phải bồi thường khắc phục thiệt hại cho người lao động như bạn.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ