Hỏi ưu đãi thuế, đăng ký kinh doanh, nộp thuế cho doanh nghiệp mới

Chủ đề   RSS   
 • #385148 26/05/2015

  owesome

  Male
  Mầm

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:18/09/2011
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 740
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 2 lần


  Hỏi ưu đãi thuế, đăng ký kinh doanh, nộp thuế cho doanh nghiệp mới

  Chào luật sư, hiện tại em đang muốn khởi nghiệp với một doanh nghiệp chuyên về sản xuất sản phẩm trong lĩnh vực văn phòng phẩm, với quy mô nhỏ. Và em có một số câu hỏi nhờ luật sự tư vấn:

  1.  Có thể trong thời gian đầu em bán sản phẩm nhưng chưa Đăng ký kinh doanh có được không, mục đích là để thử nghiệm thị trường?     Nhưng nếu chưa đăng ký kinh doanh thì liệu các doanh nghiệp phân phối, các cửa hàng bán lẻ có hợp tác không? Có chấp nhận nhập hàng để phân phối không?

  Và nếu chưa đăng ký kinh doanh thì thuế VAT sẽ được xử lý như thế nào?    Em có phải trích một khoảng trong giá bán cho nộp thuế VAT không?    Và nếu có thuế VAT, thì mức thuế cho sản phẩm văn phòng phẩm là bao nhiêu?

   

  2. Nếu trong trường hợp yêu cầu Đăng ký kinh doanh mà em không đăng ký, nếu bị phát hiện và xử lý, thì mức độ xử lý cụ thể sẽ như thế nào?

  Nếu không đăng ký kinh doanh mà vẫn kinh doanh, thì em có được bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm, cũng như là tên gọi của sản phẩm mà em đã đăng ký trước đó không?

   

  3.  Trong trường hợp phải Đăng ký kinh doanh, thì em muốn thành lập Công ty TNHH một thành viên, với quy mô nhỏ.     Vậy đối với doanh nghiệp sản xuất mới thành lập như vậy, thì có được ưu đãi về thuế không, nếu có thì cụ thể sẽ là như thế nào, với mức ưu đãi bao nhiêu, trong bao lâu?

   

  4.  Nếu phải Đăng ký kinh doanh thì thời gian hoàn tất là bao lâu?      Bao gồm những khoảng thuế nào sẽ phải nộp?   Thời gian nộp thuế sẽ cụ thể như thế nào?    Địa điểm nộp thuế?    

   

  Cảm ơn luật sư đã tư vấn.

   
  2437 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #386725   06/06/2015

  harylupl
  harylupl
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2015
  Tổng số bài viết (410)
  Số điểm: 2497
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 82 lần


  1. Cái đó thì bạn phải hỏi họ chứ.

  Bạn chưa đăng ký kinh doanh là doanh nghiệp, nhưng phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ gia đình, cá nhân kinh doanh Nghị định 43/2010/NĐ-CP

  VAT trong trường hợp này là 10% bạn tham khảo tại Thông tư 219/2013/TT-BTC

  2. Bạn xem quy định xử phạt tại 

  Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  3. Đối với ưu đãi về thuế TNDN thì bạn phải đáp ứng các điều kiện trong Luật thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi 2013

   
  Báo quản trị |