hỏi tư vấn vấn đề kiện dọa nạt

Chủ đề   RSS   
 • #243288 03/02/2013

  voyeuchong

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  hỏi tư vấn vấn đề kiện dọa nạt

  Chào luật sư cho e hỏi vấn đề là

  1.Tầm tháng 12 e có cho 1 người vay tiền . Người đó nhờ e đứng tên để vay lãi cho họ vay tiền và hứa sẽ ko liên lụy đến e và đúng hẹn trả tiền cho bọn họ .Xong người đó mất tích e đã trả cho bên vay lãi tiền rồi .Nhưng khi e đòi tiền thì có va chạm cãi nhau và chửi nhau thôi ak .Nhưng hắn lại dọa lại e sẽ gọi đầu gấu nếu nó bén mảng vè chỗ nó . Mà đợt e cho vay chỉ là miệng ko có giấy tờ gì cả .Dạo gần đây hắn nhắn tin và dọa nạt chửi e thì theo luật sư có đầy đủ kiện không a.

  2.Tầm  đầu tháng 1 có 1 nguời bạn e quen trong nghệ an nói người yêu e sẽ bị bọn đầu gấu gây sự và đánh vì bọn đó ghét người yêu e tội thời gian trước chơi hơi xấu .Và e lo sợ khi nghe thế nhờ đứa bạn chỉ nói chuyện cho bọn họ bỏ qua .Nhưng người đó bảo e nói nhiều nhưng không được , đến khi người đó nhắn tin bảo tầm tết dương e tổ chức đi chơi để tạo mối quan hệ muốn bao họ đi chơi và sẽ mất 12 triệu thì e chịu 1 nữa và chị chịu 1 nữa .Lúc đó e muốn giải quyết êm xuôi tin và bảo chỉ có 3 triệu để đưa thiếu thì e bù sau .Nhưng lúc e hơi bận chưa kịp đưa thì đứa đó chửi mắng e khi e đưa xong 3 triệu rồi .Nhưng tâm tháng 2 e vừa nghe tin là con bé đó chơi lô đề và giờ thi thoảng nó vẫn đòi chỗ e thiếu 3 triệu chỗ nó .E không biết thực hư ra sao e chỉ có những tin nhắn gần đây nó đòi tiền chỗ 3 triệu e thiếu ,Nhưng e sợ nó nói láo mà e khoogn đưa tiền nó ăn nói rất cộc lốc và mắng e .Theo luật sư e có thể kiện không ak

  Mong luật sư tư vấn cho e 2 vụ trên .Nếu kiện thi sao chứ e khôn  muốn gây xíc mích bọn họ lại đòi tiền và gọi đầu gấu với e ah

   
  2763 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #247740   10/03/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn!

  Những sự việc như bạn trình bày trên diễn ra đầy rẫy trong xã hội. Và cách giải quyết hiệu quả nhất thông thường hiện nay là các bên ngồi lại thống nhất sòng phẳng với nhau cho qua chuyện.

  Nếu bên kia vẫn không đồng ý, vẫn tiếp tục có hành vi đe dọa làm xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của bạn/ban trai của bạn thì bạn nên liên hệ Cơ quan pháp luật can thiệp xử lý. Trong trường hợp này bạn làm Đơn trình báo/Đơn tố cáo gửi kèm theo các chứng cứ chứng minh hành vi có sự đe dọa của bên kia gửi lên Công an cấp xã, cấp huyện để được pháp luật can thiệp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |